Xóa bớt bẩm sinh hiệu quả với công nghệ Q-Switched

Xóa bớt bẩm sinh hiệu quả với công nghệ Q-Switched

Nhiều người khi sinh ra đã bị những vết bớt ở các vị trí dễ nhận thấy như trên mặt, tay, chân… Dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại làm giảm đi vẻ đẹp, sự tự tin của cá nhân. Trước đây, để loại bỏ các vết chàm, vết bớt bẩm sinh, người ta sử dụng cách đơn giản là xăm chồng màu da lên trên vết bớt, tuy nhiên, cách này không che được khuyết điểm mà lại làm da thêm loang lổ. Giải pháp phẫu thuật cắt ghép da với cách thức lấy da từ nơi khác trên cơ thể ghép vào vùng da bị bớt với kỹ thuật phức tạp cho hiệu quả không cao, bởi dễ dàng gây sẹo ở những nơi đó mà nhiều trường hợp vẫn không hết màu bớt.

Các loại bớt thường gặp:

–  Bớt xanh đen là loại bớt có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở châu Á.

–  Bớt xanh đen phần lớn nằm một bên mặt (90%), chủ yếu xuất hiện ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương…, và có thể loang vào trong mắt, miệng… Bớt này nằm sâu đến lớp bì nên rất khó điều trị

–  Bớt đốm nâu xanh có đặc điểm là những đốm màu tròn, thường nằm đối xứng ở hai bên gò má. Nhiều người nhầm lẫn loại bớt này với nám, nên đã dùng các loại kem điều trị nhưng không có kết quả. Loại bớt Hori nằm sâu đến lớp bì,

– Bớt màu cà phê sữa do dư lượng melanine ở lớp thượng bì gây ra.

–   Bớt màu rượu vang đỏ có thể xuất hiện mọi nơi trên cơ thể, kể cả vùng mặt, là một dạng tổn thương mạch máu da bẩm sinh.

 

Tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà – Hà Nội đang áp dụng công nghệ Q-Swiched  thế hệ mới nhất, với công suất mạnh, phù hợp cho trị liệu các dạng bớt sắc tố da nêu trên. Q-Switched được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ và được FDA chứng nhận về tính an toàn, hiệu quả cho người sử dụng. Q-Switched có khả năng nhuộm màu tia, có độ dài xung cực ngắn công suất cao, tần số phát tia cao (đến 10Hz), có thể tạo ra 4 bước sóng khác nhau, trong đó có 2 bước sóng nhuộm màu, điều trị hiệu quả nhiều dạng bớt sắc tố da khác nhau. Khi điều trị, tia laser YAG với các bước sóng phù hợp sẽ được chiếu vào các vị trí da bị sắc tố gây bớt, với các xung động ngắn, nhưng cường độ cao. Tia laser này sẽ đi xuyên qua da, và chỉ tác động vào sắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia (đen, xanh đen, đỏ…) mà không tác động vào da (màu vàng) nên những vùng da xung quanh vết bớt, chàm không bị tổn thương nên rất an toàn cho người điều trị. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia laser này sẽ phân hủy các sắc tố gây bớt, nám. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể qua hệ bài tiết tự nhiên.

dieu tri bot bam sinh 1

Tia Laser có tác dụng chọn lọc trên các vết bớt, không để lại sẹo

Dùng tia laser có tác dụng chọn lọc trên những tổn thương sắc tố, không để lại sẹo, không mất sắc tố cho vùng điều trị xóa bớt, hắc sắc tố không quay trở lại.

Xóa bớt triệt để với thời gian ngắn:

Kiểm soát và cân bằng số lượng các melanocyte, tiến tới chấm dứt các vết bớt, ngăn ngừa việc quay trở lại của các hắc sắc tố.

Phối hợp việc điều trị chàm bớt với trẻ hóa da:

Tia Laser tác động vào da giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tăng sinh collagen và elastin một cách mạnh mẽ, làn da nhanh chóng căng mịn trẻ hóa từ sâu bên trong.

Không mất thời gian nghỉ dưỡng :

Quá trình xóa bớt diễn ra nhanh chóng trong vòng 60 phút và không gây đau rát nên sẽ không cần thời gian nghỉ dưỡng.

dieu tri bot bam sinh 2

 

Các vấn đề cần lưu ý khi điều trị bớt bằng laser

– Điều trị laser với các loại bớt trên, có trường hợp chỉ cần một lần, nhưng phần lớn các trường hợp phải thực hiện nhiều lần (có thể từ 4 – trên 8 lần) mới hết hoàn toàn. Mỗi lần cách khoảng 6 – 8 tuần.

– Sau khi điều trị với công nghệ Q-Switched vài lần đầu có thể màu của bớt đậm hơn. Đây là vấn đề tăng sắc tố sau viêm (PIH), chỉ bị trong một thời gian ngắn, sau đó sẽ bình thường trở lại. Để hạn chế ảnh hưởng và tăng nhanh hiệu quả, khi điều trị bằng cần kết hợp đồng thời dùng kem điều trị da, dùng điện Di ION vitamin C…

– Sau trị liệu Q-Switched nhất thiết phải thoa kem chống nắng và tránh tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm da bị nám. Ngoài việc xóa bớt, xóa hình xăm, chân mày, mí mắt xăm, công nghệ Q-Switched thế hệ mới này cũng có tác dụng kích thích làm tăng sinh collagen trẻ hóa da, làm giảm sẹo mụn trứng cá và triệt lông không mong muốn ở nách, tay, chân…

– Do cơ chế tác động quang-cơ (photo-mechanical), khi chiếu vào, tia laser làm vỡ các hạt sắc tố thành các mảnh nhỏ hơn, nhưng phải chiếu nhiều lần các mảnh này mới đủ độ nhỏ để cơ thể có thể lọc đưa ra bên ngoài. Do đó khi chiếu vài lần đầu màu của bớt chưa thấy nhạt rõ, nhưng sau đó màu tan rất nhanh, nên cần kiên trì thực hiện.

Trả lời