Chuyên mục
Chăm sóc làm đẹp da

Làm sao để tái tạo Collagen

Bạn có thể cảm nhận những dấu hiệu bất thường của lão hóa từ sau 25 tuổi khi các nếp nhăn, các vết sạm nám khô bắt đầu xuất hiện. Sau tuổi 30, da bắt đầu nhăn và các vết chân chim nơi khóe mắt ám ảnh bạn mỗi khi soi gương….Tất cả những biểu hiện đó đòi hỏi bạn phải có biện pháp để tái tạo collagen trước khi tình trạng thiếu hụt collagen trở nên trầm trọng hơn.

Collagen là gì? 

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin duy trì vẻ đẹp của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người. Về bản chất collagen là một loại chất đạm (protein), được hình thành từ những phân tử nhỏ gọi là các amino acid. Collagen có trong nhiều cơ quan của cơ thể người như da, cơ bắp, bao quanh các mạch máu, nằm trong mô liên hết giữa các tế bào của các cơ quan nội tạng và kết nối các tế bào trong xương. Đặc tính của collagen là có thể giãn ra và co lại như dây thun. Tính chất này giúp collagen có chức năng tạo hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả những mô có tính động, co giãn đều dựa trên sự co giãn của sợi collagen.

                                                                        

Tái tạo collagen như thế nào?

Như vậy, collagen là chất cực kỳ quan trọng trong việc duy trì nét thanh xuân. Tuy nhiên, theo tuổi tác, lượng collagen mất đi theo thời gian, đó là khi các vết nám, tàn nhang, sạm da và vết thâm xuất hiện. Chính vì vậy, việc bổ sung lượng collagen cho cơ thể ngay từ bây giờ là việc cần thiết.

Vitamin C được coi là thần dược trong việc tái tạo Collagen. Vitamin C kết hợp với vitamin E và các chất chống oxy hóa khác ngăn ngừa tổn thương do tia cực tím và các độc tố khác. Vitamin C có trong nhiều loại thực phẩm hàng ngày nên việc bổ sung tương đối dễ dàng. Các chuyên gia cho biết 45mg vitamin C hàng ngày đối với phụ nữ là vừa đủ. Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: cam, quýt, bưởi, kiwi, khoai tay, dâu, ổi…Ngoài ra, bạn cũng có thể đắp mặt nạ làm khít lỗ chân lông khoảng vài tuần một lần để hỗ trợ quá trình tái tạo collagen cho cơ thể.

Tư vấn bởi Thẩm mỹ Hồng Kông – Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Số điện thoại: 1800.6386
Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com
Website : www.thammyhongkong.vn
Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga