Chăm sóc da nhờn đúng cách

Chất nhờn trên da được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông. Yếu tố gien, lượng hormone trong cơ thể và mức độ hoạt động của tuyến nhờn sẽ quyết định mức độ nhờn trên làn da. Tại mũi và vùng chữ T, tuyến nhờn thường hoạt động mạnh hơn các vùng khác trên khuôn mặt. Vì vậy hai vùng này luôn là nơi có lỗ chân lông to hơn các vùng khác và rất dễ xuất hiện mụn.

cham soc da nhon dung cach

Tác hại của da nhờn

Người có da nhờn rất dễ bị mụn trứng cá (cách trị mụn trứng cá), nhẹ nhất là các mụn cám đầu đen trên mũi (cách trị mụn đầu đen). Vì da nhờn nên rất dễ bị bắt bụi. Nếu không giữ vệ sinh cho da, lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, sinh ra đủ các loại mụn. Nhẹ thì là mụn cám, nặng hơn nữa sẽ là  trứng cá bọc, trứng cá đỏ, thậm chí sẽ là viêm da dầu. Hơn nữa, người da nhờn rất khó giữ được vẻ mặt trang điểm đẹp, vì sau ít phút trang điểm da mặt họ đã bóng nhờn, gây mất thẩm mỹ.

Chăm sóc da nhờn

Trước hết là chế độ ăn uống, bạn nên ăn  thức ăn ít  dầu, rửa mặt mỗi ngày ít nhất 2 lần. Đặc biệt với những chàng trai và cô gái đang tuổi dậy thì, việc chăm sóc da bị nhờn là rất quan trọng, nếu không sẽ để lại nhưng hậu quả sau này như sẹo, nặng hơn sẽ là rỗ hoa trên mặt. Kem dùng cho da cũng phải chọn lựa cho kỹ, nên kem chuyên biệt dành cho da nhờn.

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên luôn được ưu tiên sử dụng vì sự an toàn và ít có tác dụng phụ của nó. Tuy nhiên, để khắc phục da nhờn cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ.  Nếu không biết cách sử dụng thì thay vì những công dụng tuyệt vời, những chiếc mặt nạ tự nhiên sẽ có tác dụng ngược lại cho gương mặt của bạn!

Dùng mặt nạ phù hợp, bạn nên sử dụng các loại mặt nạ từ trái bơ, lòng trắng trứng gà để hút hết chất nhờn trên da, giúp se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại quả nhiều axit như nước cốt chanh, cam… để đắp hay rửa mặt.

Tư vấn bởi Thẩm mỹ Hồng Kông – Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại : 043.8.246.852 – 043.9.233.422
Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com
Website : www.thammyhongkong.vn
Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga
Hotline: 0946 12 69 68

Trả lời