“Vạch trần” sự thật về cách lột mụn bằng trứng gà luộc

Cách lột mụn bằng trứng gà luộc được rất nhiều chị em chia sẻ và áp dụng vì cho hiệu quả “thần kỳ”. Thế nhưng, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, trứng gà luộc chỉ có khả năng truyền nhiệt, hoàn toàn không có khả năng hút mụn như đồn thổi. Cùng nghe các chuyên gia giải đáp về phương pháp lột mụn này ngay dưới đây!

cach-lot-mun-bang-trung-ga-luoc-duoc-rat-nhieu-chi-em-chia-se-va-ap-dung-vi-cho-hieu-qua-ky
Cách lột mụn bằng trứng gà luộc được rất nhiều chị em chia sẻ

Lột mụn bằng trứng gà luộc – Chỉ là kinh nghiệm truyền miệng!

Được biết, với cách lột mụn bằng trứng gà luộc, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả trứng gà luộc là có thể đánh bay mụn đầu đen, mụn cám trên da mặt. Cụ thể, trứng gà sau khi luộc chín, bóc vỏ; rồi tiến hành lăn quả trứng vẫn còn nóng lên các vùng da bị mụn cho. Sau đó, khi tách lòng trắng trứng ra, những nhân mụn sẽ dính ở trên mép của lòng đỏ.

Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách Khoa) khẳng định, hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh trứng gà luộc có thể hút mụn đầu đen hay mụn cám. Công thức làm đẹp này là do các chị em truyền tai nhau. Bởi dù có nóng đến mấy, trứng gà cũng không thể hút mụn cám hay mụn đầu đen. Thậm chí, nếu trứng quá nóng khi lăn trên vùng da nhạy cảm còn có thể gây tổn thương da.

Cùng quan điểm, lương y Vũ Quốc Trung cho hay: “Lột mụn trứng cá bằng trứng gà luộc chỉ là kinh nghiệm truyền miệng trong một bộ phận chị em phụ nữ. Lòng trắng thực chất là một loại chất đạm không có công dụng hút mụn, kể cả khi được làm nóng. Hơn thế, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cơ chế hút mụn của lòng trắng trứng gà cả. Do đó chị em không nên tin tưởng và làm theo vì có thể gây hại cho da.

lot-mun-trung-ca-bang-trung-ga-luoc-chi-la-kinh-nghiem-truyen-mieng-trong-mot-bo-phan-chi-em-phu-nu
Lột mụn trứng cá bằng trứng gà luộc là kinh nghiệm trong một bộ phận chị em phụ nữ.

Lời khuyên dành cho các chị em khi trị mụn

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo; những kinh nghiệm truyền miệng thường có thể tốt với người này; nhưng lại có thể không tốt với người khác, thậm chí còn có hại. Do vậy, các chị em không nên lạm dụng cách lột mụn bằng trứng gà luộc; có thể tự làm hại đến da mặt.

PGS TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định, trứng gà luộc chỉ có khả năng truyền nhiệt; hoàn toàn không có khả năng hút mụn như đồn thổi. Dân gian chỉ thường sử dụng trứng gà để chườm nóng giảm vết bầm tím, mụn nhọt hay tụ máu. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ nhưng không phải vì thế mà chị em bất chấp tất cả để làm theo các phương pháp thiếu cơ sở khoa học, chưa được bác sĩ kiểm chứng vừa mất thời gian vừa không mang lại hiệu quả.

trung-ga-luoc-chi-co-kha-nang-truyen-nhiet-hoan-toan-khong-co-kha-nang-hut-mun-nhu-don-thoi
Trứng gà luộc chỉ có khả năng truyền nhiệt, hoàn toàn không có khả năng hút mụn như đồn thổi.

Thay vì sử dụng cách lột mụn bằng trứng gà luộc, tốt nhất chị em nên đến các trung thẩm mỹ để được các chuyên gia điều trị mụn bằng công nghệ cao vừa khoa học vừa an toàn. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến công nghệ trị mụn The Record 618 tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội với khả năng loại bỏ 98% các loại mụn chỉ sau 1 liệu trình điều trị duy nhất từ 4-6 buổi(*).

(*) Lưu ý: Kết quả phụ thuộc cơ địa của từng người