Tuyệt vời vẻ đẹp phụ nữ qua các thời kỳ lịch sử

hongkong1012

Cùng chiêm ngưỡng sự biến đổi của chuẩn mực vẻ đẹp phụ nữ qua các thời kỳ và dự đoán tiêu chuẩn phụ nữ đẹp ngày nay.

hongkong1012

Cái đẹp luôn là ước mơ, khát khao cháy bỏng của mọi phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn từng thắc mắc, liệu có một tiêu chuẩn chung toàn thế giới để đánh giá một người phụ nữ đẹp hay không?

Trên thực tế, câu trả lời là không. Mỗi quốc gia ở mỗi thời kỳ khác nhau lại có những quan niệm riêng biệt về chuẩn mực về vẻ đẹp của phụ nữ.

Cùng ngược dòng lịch sử và tìm hiểu xem thời xưa người ta quan niệm thế nào là một phụ nữ đẹp.

chuan-muc-cai-depchuan-muc-cai-dep-2

chuan-muc-cai-dep-3chuan-muc-cai-dep-4chuan-muc-cai-dep-5chuan-muc-cai-dep-6chuan-muc-cai-dep-7chuan-muc-cai-dep-8chuan-muc-cai-dep-9chuan-muc-cai-dep-10 1chuan-muc-cai-dep-11 2

Các nước quan niệm về vẻ đẹp phụ nữ khác nhau thế nào?

Việc sử dụng Photoshop để cải thiện diện mạo của các người mẫu và nhân vật nổi tiếng thường bị chỉ trích vì ủng hộ các tiêu chuẩn phi hiện thực về cái đẹp. Tuy nhiên, một phụ nữ đã thực hiện một thử nghiệm ấn tượng với công cụ chỉnh sửa ảnh này để xem những tiêu chuẩn đó khác biệt như thế nào ở khắp nơi trên thế giới.

Esther Honig, một nhà báo 24 tuổi ở thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ đã gửi một bức ảnh chụp chính cô tới 40 người ở 25 quốc gia khác nhau, với yêu cầu “Hãy khiến tôi trông thật xinh đẹp”.

Bức ảnh Esther Honig chọn gửi cho các "bậc thầy" chỉnh sửa ảnh ở 25 nước trên thế giới với yêu cầu "Hãy làm tôi trông thật xinh đẹp".
Bức ảnh Esther Honig chọn gửi cho các “bậc thầy” chỉnh sửa ảnh ở 25 nước trên thế giới với yêu cầu “Hãy làm tôi trông thật xinh đẹp”.

Những hình ảnh thu được sau khi đã qua bàn tay phù phép của các “bậc thầy” chỉnh sửa ảnh ở Sri Lanka, Morocco, Philippines và nhiều nước khác, đã minh họa cho sở thích thẩm mỹ khác nhau rất nhiều của các nền văn hóa trên thế giới. Cô Honig đã cho đăng tải loạt ảnh này, với nhanh đề “Trước và Sau” trên website của mình.

Sản phẩm của Morocco là hình ảnh khiến Honig ngạc nhiên nhất. “Cách diễn dịch khái niệm ‘khiến tôi trông xinh đẹp’ theo cách này làm tôi sững sờ. Trong khi đó, hình ảnh tôi nhận được từ chuyên gia Mỹ khiến tôi cười ngặt nghẽo. Nó bị chỉnh sửa nhiều tới mức giống như khi nhìn vào gương tôi thấy hình ảnh biến dạng khuôn mặt của mình”, nữ nhà báo trẻ bộc bạch.

Cô Honig đặc biệt thích thú trước những chi tiết của mỗi bức chân dung chỉnh sửa. Chẳng hạn như, một họa sĩ ở Argentina đã làm mỏng đôi lông mày của cô để khiến chúng trông nữ tính hơn, trong khi chúng lại bị tái tạo dày hơn và sẫm màu hơn ở Ấn Độ và Israel.

Mặc dù từng kỳ vọng các bức ảnh sẽ làm nổi bật những xu hướng văn hóa riêng biệt, nhưng nhà báo Honig kinh ngạc khi thấy ít hoặc chẳng có sự tương đồng nào ở các nước cô gửi yêu cầu nhiều bức ảnh.

Cô cho biết: “Tôi sớm nhận ra rằng, mọi người đang làm đẹp cho người trong ảnh không chỉ từ quan niệm về cái đẹp theo nền văn hóa của họ, mà còn dựa trên cả sở thích thẩm mỹ cá nhân. Nhiều hình ảnh khác nhau khiến chúng ta phải phỏng đoán các quan niệm về vẻ đẹp hoàn hảo”.

Hãy cùng ngắm nhìn các bức ảnh nhà báo Honig đã nhận được và tự rút ra kết luận của chính bạn:

Argentina
Argentina
Bulgaria
Bulgaria
Indonesia
Indonesia
 Philippines
Philippines
Việt Nam
Việt Nam
Italia
Italia

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP – THẨM MỸ HỐNG KÔNG

Thẩm mỹ Hồng Kông –  Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất Việt Nam

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt, môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thụy Sĩ. Ngoài ra, Thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng …. Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất: 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 1800.6386

Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời