Tôi bị mất cảm hứng khi gần gũi vợ vì phải nhìn vết nám đó!

Tôi là Hồ Mạnh Cường, năm nay 43 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại một công ty nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cũng như bao nhiêu người đàn ông khác, năm 30 tuổi, tôi xây dựng gia đình với một người vợ, kém tôi 3 tuổi nhưng vô cùng xinh xắn, dễ thương và trắng trẻo. Tôi và cô ấy đã có với nhau 2 cậu con trai rất bụ bẫm, đáng yêu. Nhưng cuộc sống của tôi cách đây khoảng 4 năm đã có sự thay đổi, khi mà tôi cảm thấy bị mất cảm hứng khi gần gũi với vợ, chỉ vì… những vết nám!

Trước đây, cô gái tên Linh – vợ tôi, là một người phụ nữ rất hoạt bát, sôi động và vô cùng cuốn hút. Tôi đã bị cô ấy “hút hồn” ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ trong giảng đường đại học. Ấn tượng của tôi về cô ấy khi đó là một người con gái trắng trẻo, xinh xắn, và đặc biệt là có nụ cười và chiếc răng khểnh rất duyên. Linh được nhiều chàng trai trong trường theo đuổi, dĩ nhiên trong đó có cả tôi. Nhưng sau một thời gian, tôi là người đàn ông may mắn khi được Linh lựa chọn. Chẳng thể nào tả nổi nỗi vui mừng, sung sướng khi lần đầu tiên Linh nhận lời đi chơi và gật đầu đồng ý yêu tôi. Tôi thấy thật sự tự hào và hãnh diện trước con mắt ghen tỵ của rất nhiều người khi tôi và Linh sánh bước đi bên nhau. Thế rồi chúng tôi nên duyên vợ chồng sau hai năm tốt nghiệp đại học. Tôi được nhận vào làm một công ty của nước ngoài, với mức lương rất cao. Còn Linh, cũng trở thành cán bộ mẫn cán trong một công ty của Nhà nước. Hạnh phúc được nhân lên gấp bội khi chúng tôi có 2 bé trai lần lượt ra đời trong sự vui sướng của cả gia đình. Những tưởng cuộc sống đã trở nên viên mãn, nhưng không…

Từ khi mang bầu bé trai thứ 2, trên khuôn mặt của Linh xuất hiện nhiều những vết nám. Vì làn da của cô ấy trắng, nên những vết nám nhìn thấy rất rõ trên khuôn mặt. Thời gian sau, tôi được đề bạt lên cấp trưởng phòng, công việc bận rộn hơn, giao lưu, gặp gỡ nhiều hơn và xung quanh tôi cũng có khá nhiều các cô gái trẻ đẹp đeo bám.

Hàng ngày, tôi vẫn tiếp xúc với vợ, vẫn làm các công việc hiện tại của tôi, nhưng có lẽ..tôi lờ mờ nhận ra giữa 2 vợ chồng dường như có một khoảng cách nhất định nào đó. Cảm xúc trong tôi dần trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ khi nhìn thấy vợ ngay cả khi ở trong bộ dạng ăn mặc gợi cảm, sexy. Nếu như trước đây, tôi sẽ “phi vào” ôm lấy vợ ngay lập tức, để được hưởng thụ những gì tôi cho là tinh túy nhất, thì giờ đây, những vết nám cứ “hiện diện” trên khuôn mặt làm cho tôi cảm thấy rất mất hứng.

Khi đưa Linh đi chơi hay đi tiệc cùng mình, tôi gần như lảng tránh tất cả các câu hỏi về vợ, rồi bực bội khi thấy người ta cứ hỏi cô ấy hay nhìn chằm chằm vào những vết nám. Tôi nói với Linh theo kiểu gắt gỏng: “Sao em không tìm cách điều trị những vết nám đấy đi, để như thế trông sợ lắm”. Thì Linh nói: “Em cũng tìm đủ mọi cách rồi, nhưng không thấy có kết quả, giờ cũng chẳng biết làm thế nào, thôi cứ kệ nó”. Rồi Linh lặng lẽ quay đi, để lại sự tức tối trong tôi cứ dâng trào.

Nhiều lúc tôi tự hỏi, không biết mình có ích kỷ quá không, khi mà tôi cứ lạnh nhạt với vợ như vậy, nhưng đúng thật, chỉ cần nhìn thấy những vết nám đáng ghét, là những ý định gần gũi vợ trong tôi lại ngay lập tức bị tắt ngấm.

Cuộc sống cứ như vậy trôi đi, tôi bận nhiều hơn, ít về nhà ăn cơm tối hơn. Linh biết điều đó nhưng vẫn lặng lẽ chăm sóc cho tôi, cho con và cho cả gia đình.

Đã lâu lắm rồi, dường như cảm giác đầm ấm trong gia đình của chúng tôi không còn nữa. Nhìn Linh càng ngày càng ủ rũ, gầy gò, và tuyệt đối…không còn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của vợ nữa. Lúc này tôi mới thật sự cảm thấy lo lắng cho chính hạnh phúc của gia đình mình. Tôi rất hoang mang, trong đầu xuất hiện câu hỏi: “hay là bỏ vợ”? Nhiều lúc, ý nghĩ này xuất hiện rất mạnh mẽ, điên rồ, khi xung quanh tôi có quá nhiều các cô gái trẻ đẹp. Giờ đây, tâm trạng tôi đang rất giằng xé, không biết làm gì để cứu vãn cuộc hôn nhân này? Mong các bạn hãy cho tôi xin lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN