Thực hư hiệu quả của phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc?

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc là phương pháp được các tín đồ làm đẹp Việt ưa chuộng trong vài năm trở lại đây và cũng gây ra nhiều tranh cãi. Vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc là gì?

Trên thế giới, tiêm tế bào gốc để trẻ hóa da và làm đẹp da mặt đã xuất hiện từ cách đây khoảng một thập kỷ. Được biết, tiêm tế trẻ hóa da bằng tế bào gốc có thể làm mờ nếp nhăn, xóa vết chân chim, tăng độ đàn hồi, trẻ hóa da hiệu quả.

Tiem-te-bao-goc-tre-hoa-da-cung-gan-nhu-tuong-tu-nhu-tiem-filler-de-lam-dep-da
Tiêm tế bào gốc trẻ hóa da cũng gần tương tự như tiêm filler để làm đẹp da.

Tế bào gốc sử dụng trong kỹ thuật này được chiết xuất từ các mô mỡ của người muốn tiêm. Thực tế, tiêm tế bào gốc trẻ hóa da cũng gần tương tự như tiêm filler để làm đẹp da. Có điều thứ “filler” được sử dụng ở đây chính là tế bào gốc được lấy từ cơ thể bạn. Do đó, khi được vào cơ thể, tế bào gốc dễ thích ứng và duy trì kết quả lâu hơn.

Quy trình tiêm tế bào gốc để trẻ hóa da gồm 3 bước như sau: Lấy mỡ tự thân; tách tế bào gốc và sau đó tiêm vào da. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành hút khoảng 100cc mỡ ở đùi, mông hoặc bụng của khách hàng. Sau đó, đưa số lượng mỡ vào máy ly tâm để tách chiết riêng tế bào gốc. Cuối cùng, sử dụng mỡ đã tách chiết để tiêm vào các vùng da cần trẻ hóa da. Kết quả có thể duy trì được ít nhất 5 năm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tiêm trẻ hóa da bằng tế bào gốc: Hiệu quả nhưng cũng đáng sợ?

Phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc vẫn còn gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học. Thậm chí, một số chuyên gia thẩm mỹ còn khẳng định: Thực tế cho đến nay, tiêm tế bào gốc trẻ hóa da vẫn chưa được Cục Quản lý Dược phẩm – Thực phẩm FDA Hoa Kỳ công nhận.

Tiem-te-bao-goc-tre-hoa-da-van-chưa-duoc-cuc-quan-li-duoc-pham-thuc-pham-FDA-hoa-ky-cong-nhan
Tiêm tế bào gốc trẻ hóa da vẫn chưa được Cục Quản lý Dược phẩm – Thực phẩm FDA Hoa Kỳ công nhận.

Không những vậy, để tiến hành nghiên cứu các nhà khoa học còn phải thử nghiệm trên chuột. Sau đó họ mới bắt đầu thử nghiệm trên người để xem. Do đó, nếu phương pháp tiêm trẻ hóa da bằng tế bào gốc chưa được nghiên cứu và công bố kết quả thì bất cứ ai áp dụng phương pháp này đều trở thành “chuột bạch” và có thể nhận lại rất nhiều hậu quả không mong muốn.

Cho đến nay, khoa học chỉ mới chứng minh được tế bào gốc có tác dụng trong việc chữa bệnh. Còn việc làm đẹp thì chưa được công bố bao giờ. Thế nhưng, nhiều người không chỉ tiêm tế bào gốc ở trong nước mà còn cất công sang các nước khác để thực hiện phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ cũng khẳng định, duy chỉ có người Việt Nam và châu Á “chuộng” bí quyết trẻ hóa da này. Còn ở một số các nước châu Âu người dân lại không mấy mặn mà với .

Trẻ hóa da thế nào mới đúng cách?

Việc thay đổi chế độ sinh hoạt, thường xuyên luyện tập thể thao, áp dụng lối sống lành mạnh là một trong những cách giúp ngăn ngừa lão hóa an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, cần điều chỉnh lối sống theo quy luật sinh học nhất định. Bởi lẽ nếu áp dụng một lối sống không theo quy luật dễ dẫn đến rối loạn tất cả các chu trình trong cơ thể. Điều đó đẩy nhanh quá trình lão hóa khiến cơ thể “xuống dốc” nhanh chóng.

Viec-thay-doi-che-do-sinh-hoat-la-mot-trong-nhung-các-giup-ngan-ngua-lao-hoa
Việc thay đổi chế độ sinh hoạt là một trong những cách giúp ngăn ngừa lão hóa

Song song đó, bạn nên tăng cường ăn các thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Hạn chế ăn các món ăn và thực phẩm độc hại như: lòng lợn tiết canh; nội tạng động vật; đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ; đồ ngọt và các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

Trong trường làn da đã xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, da chảy xệ,…thay vì sử dụng phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng giải pháp công nghệ cao Thermage tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà. Đây là phương pháp trẻ hóa da không phẫu thuật, không tiêm chích hiệu quả và an toàn đã được FDA Hoa Kỳ, CE Châu Âu kiểm nghiệm và chứng nhận.