Thẩm mỹ Hồng Kông mang hơi ấm cho trẻ em vùng cao Sử Pán, Lào Cai

Với tinh thần tương thân tương ái, ngày 13/2/2016, ban lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên của Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà đã vượt qua 350km để đến thăm và tặng 300 áo phao, 10 bộ chăn gối cùng nhiều quần áo cũ cho hơn 300 trẻ em, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã vùng cao Sử Pán, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai

Được biết, Sử Pán là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Sa Pa, có diện tích 933 ha, 4 thôn bản, với 427 hộ, 2107 nhân khẩu và 3 dân tộc anh em sinh sống. Trong đó, chủ yếu là dân tộc Hmông, chiếm 93,4%, còn lại là dân tộc Kinh, Dáy, Dao nên đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, các em học sinh thì thường xuyên ăn không đủ no, mặc không đủ ấm..

Ông Tẩn A Lềnh – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sử Pán cho biết, thống kê gần đây cho thấy, Sử Pán có tỷ lệ hộ nghèo cao với 289 hộ nghèo, chiếm tới 68% dân số. Sử Pán là xã đông dân, nghèo về tài nguyên thiên nhiên, diện tích hạn hẹp, đất canh tác ít, độ dốc lớn, thiếu nước sản xuất, 2/3 diện tích là núi đã nên việc sản xuất, phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân trong xã còn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, chuyến thăm và tặng quà lần này của Thẩm mỹ Hồng Kông lần này có ý nghĩa hết sức to lớn, động viên, khích lệ người dân phấn đấu, vượt qua khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế.

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Trần Ngọc Thạch – đại diện Thẩm mỹ Hồng Kông chia sẻ: “Trong những năm qua, với truyền thống lá lành đùm lá rách, Thẩm mỹ Hồng Kông đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội, cộng đồng nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái cho đội ngũ nhân viên. Trong dịp Tết đến xuân về, chúng tôi muốn mang một chút hơi ấm chia sẻ cho bà con và trẻ em nghèo vùng cao Sử Pán. Mong rằng, những phần quà nhỏ bé sẽ khích lệ động viên các em học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa tiếp tục khắc phục những khó khăn vươn lên trong học tập”.

Thay mặt bà con trong xã Sử Pán, Chủ tịch Tẩn A Lềnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Thẩm mỹ Hồng Kông đã quan tâm, chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng cao. Đồng thời cũng khẳng định, những tình cảm chân thành đó chính là món quà tinh thần quý báu nhất dành tặng cho trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn từ thiện Thẩm mỹ Hồng Kông về với bà con vùng cao Sử Pán:

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 1

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 11tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 2

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 5

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 6

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 4

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 7

12744402_835491073227735_6141146716872827683_n

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 9

tham my hong kong mang hoi am cho tre em vung cao su pan lao cai 10

Trả lời