TÂM THƯ CỦA PHƯỢNG HỒNG KÔNG GỬI BÉ GẤU CON TRAI THIẾU ÚY ĐẬU THỊ HUYỀN TRÂM !

“ Gấu à, con được sinh ra bằng sinh mệnh của mẹ Trâm, con có mặt trên đời bởi mẹ Trâm đã giành lấy con từ tay tử thần. Từ cậu bé sinh non 28 tuần ra đời với vẻn vẹn 1,2 kg, giờ con đã 2 tuổi và vui vẻ với tất cả các bạn cùng trang lứa. Tất cả rồi cũng qua đi, mọi thứ hôm nay ngày mai có thể sẽ thành kỷ niệm, nhưng con phải nhớ, phải nhớ kỹ nhé con trai, con sinh ra khó khăn như thế nào thì khi trưởng thành con phải mạnh mẽ hơn gấp trăm ngàn vạn lần. Con phải sống cho cả đời của người mẹ đã hy sinh cho con nữa nhé con yêu.”Hơn 1 năm trước, câu chuyện nữ thiếu úy từ chối điều trị ung thư phổi để sinh bé Gấu đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Các bác sĩ phải thực hiện ca mổ ngồi. Em bé sinh non tháng 1,2 kg nằm gọn trong 2 bàn tay bác sĩ, được chuyển ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống.

Chị mất nhưng gửi lại ước mơ: “Mong Trần Gấu lớn lên khỏe mạnh, sống kiên cường và trở thành người tốt”.

Bé Gấu lúc 18 tháng tuổi

Cảm động trước tấm lòng của người mẹ trẻ – Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm từ chối điều trị ung thư để nhường lại sự sống cho con,chị Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã quyết định ủng hộ bé Gấu 1.000.000 đồng/1 tháng cho đến năm 18 tuổi.

Chị Phượng Hồng Kông tâm sự với báo chí: “ Cho đến tận bây giờ, mỗi khi nhớ về Trâm ngày đó là 1 lần xúc động mạnh, nghĩ về sự hy sinh của Trâm cho con, nghĩ về hạnh phúc mà bản thân mình đang có cùng gia đình, nghĩ về thiệt thòi của bé Gấu, đó quả thực là một sự mất mát quá lớn không thể diễn tả bằng lời và không gì có thể bù đắp được.. Là một người phụ nữ, là một người mẹ, Phượng thấu hiểu được những day dứt, trăn trở và cả những đớn đau của Huyền Trâm khi không thể nắm tay con đi hết cuộc đời.Thương xót cho số phận bé Gấu bao nhiêu lại càng khâm phục nghị lực phi thường của người mẹ trẻ vĩ đại Huyền Trâm bấy nhiêu.

Phượng Hồng Kông chia sẻ lý do muốn đồng hành cùng Gấu con thay vì ủng hộ tiền 1 lần.

Ban đầu, chỉ định sẽ ủng hộ một số tiền nhất định. Nhưng nghĩ lại, việc nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành là một quãng đường rất dài cần có sự bền bỉ và tình yêu thương vô hạn, do vậy mà đã quyết định ủng hộ cháu Gấu cho đến năm 18 tuổi. Tôi mong muốn được san sẻ, động viên và đồng hành cùng gia đình thiếu úy Huyền Trâm nuôi dạy cháu Gấu lớn khôn mỗi ngày. “

Hai năm qua, bé Gấu khỏe mạnh, lớn lên trong sự chăm sóc và tình yêu vô bờ của cha và họ hàng. Hạnh phúc tuy ngắn ngủi của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm và chồng nhưng bé Gấu là sợi dây kết nối bền vững.