Phụ Nữ Thành Đạt Có Hạnh Phúc?

www.thammyhongkong.vn 4

Đằng sau thành công của người đàn ông có bóng dáng của một người phụ nữ, còn đằng sau thành công của người phụ nữ không có bóng dáng người đàn ông, mà có bóng dáng một gia đình, nhưng để có được điều này, quả thật cũng rất khó khăn.

www.thammyhongkong.vn 4

Ai cũng muốn chị em phải tươm tất khi ra đường, chuyên nghiệp trong công việc và khéo léo trong tề gia nội trợ. Nhưng để vừa có sự nghiệp, vừa chu toàn hạnh phúc gia đình trong cùng một thời gian thì phụ nữ phải chịu một trách nhiệm rất nặng nề. Mỗi người đều có hai mươi bốn tiếng trong một ngày, có công việc phải hoàn thành, có gia đình phải quán xuyến và… có một cơ thể luôn đòi được chăm sóc đúng nghĩa với nào là chế độ ăn hợp lý, thể dục thể thao và ngủ cho đủ giấc. Thế nên, chị em cần đối xử với chính mình như thế nào cho cân bằng?

Người ta thường nói phụ nữ mà thành đạt ngoài xã hội thì sẽ khó giữ được hạnh phúc gia đình. Xu hướng này ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Không ít người phụ nữ thành đạt phải vò võ nuôi con một mình. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, sau thành công của một người phụ nữ khó có bóng dáng người đàn ông, bởi đàn ông ít khi chịu làm cái “bóng” của vợ. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc người vợ càng thành đạt càng gặp nhiều, chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống gia đình.

Phụ nữ thành đạt thường không hạnh phúc?

Trong thực tế, có nhiều phụ nữ được xã hội đánh giá là thành đạt, thậm chí là cực kỳ thành đạt. Nhưng, phần lớn trong số họ, sự thành đạt dường như không song hành cùng hạnh phúc. Họ là những phụ nữ thông minh, giỏi giang, giàu có, không ít người trong số họ còn rất xinh đẹp, dễ thương, nữ tính, thế nhưng hạnh phúc lại không phải thứ dành cho họ.

Nam giới có muốn vợ kiếm được nhiều tiền hơn mình không? Đây là một vấn đề của xã hội hiện đại. Khi chồng kiếm tiền nuôi cả nhà, gia đình thường êm ấm hơn, nhưng ngược lại, nếu người vợ kiếm tiền nhiều hơn, thì lại dễ nảy sinh mâu thuẫn về tình cảm. Đa số các ông chồng đều không thoải mái khi phải tiêu pha bằng những đồng tiền do vợ làm ra. Không ít trường hợp chồng cảm thấy mất tự tin, cá biệt có anh “nghẹt thở” không chịu nổi người vợ kiếm tiền giỏi hơn mình, nhất là khi người vợ lại ra vẻ tự hào nhờ mình mà gia đình trở nên khá giả.

Ngày nay, phụ nữ Việt Nam đã bình đẳng với nam giới về nhiều mặt nhưng trong thực tế vẫn còn đó những vấn đề “nhạy cảm” chưa thể bình đẳng được. Do vai trò người đàn ông được đề cao suốt một thời kỳ lịch sử quá dài, đến nay, tuy đã bình đẳng nhưng họ vẫn muốn đứng cao hơn vợ. Nếu đàn ông kiếm được nhiều tiền, về đến nhà họ tự cho mình có quyền nghỉ ngơi để vợ con phục vụ. Người đời cũng nhìn nhận những gia đình như thế là hạnh phúc. Nhưng, nếu phụ nữ kiếm được nhiều tiền thì về nhà vẫn phải “nâng khăn sửa túi” cho chồng. Dù ra ngoài có thành đạt đến đâu, ở nhà người phụ nữ vẫn phải “về nhì”. Nếu không như thế, lập tức người chồng sẽ cho là vợ cậy có nhiều tiền xem thường mình. Ngay cả các phương tiện truyền thông đại chúng dường như cũng đồng tình với quan điểm này. Hình ảnh những phụ nữ thành đạt ngoài xã hội, về nhà lại vội vàng lăn vào bếp làm cơm ngon canh ngọt vẫn như là kiểu mẫu cho những phụ nữ thành đạt khác noi theo.

Trong nền kinh tế tiểu nông kéo dài nhiều thế kỷ, lao động của nam giới đóng vai trò chính, nên họ làm chủ về kinh tế. Tiến trình lịch sử đó đã tạo thành nếp sống, nếp nghĩ ăn sâu vào tiềm thức con người. Rơi vào cảnh đó, có những ông cũng tìm mọi cách kiếm tiền để không thua kém vợ và không phải tiêu những đồng tiền của vợ. Nhưng, chính vì nôn nóng kiếm tiền nên các ông rất dễ mắc sai lầm, thất bại, có khi đẩy gia đình đến bi kịch.

Làm thế nào để phụ nữ thành đạt vẫn hạnh phúc?

unnamed 1

Vậy một người vợ thành đạt hơn chồng, kiếm tiền giỏi hơn chồng, cần phải ứng xử thế nào để chồng không mặc cảm là mình bị lép vế và hạnh phúc gia đình không vì sự giỏi giang của người vợ mà phải “đội nón ra đi”?

Thật khó có thể bảo nên như thế nào để người phụ nữ vừa đạt được thành công ngoài xã hội vừa chu toàn cho hạnh phúc gia đình. Cần nhất vẫn là người trong cuộc phải biết tự cân đối bản thân và dùng chính trí tuệ của mình lèo lái con thuyền hạnh phúc, đừng để nó bị chệch hướng đi vào vùng bão tố không có lối thoát. Hãy luôn nhớ rằng đằng sau thành công của người phụ nữ là gia đình, vì vậy, chị em đừng bao giờ đẩy mình vào thế phải đánh đổi gia đình để lấy sự nghiệp.

Thế mới biết, làm người phụ nữ khó lắm thay. Vừa thành đạt ngoài xã hội lại vừa phục vụ chồng con chu đáo ở nhà, lại phải khéo cư xử thế nào để chồng không tự ái là bài toán vô cùng khó mà không phải người phụ nữ nào cũng giải được.

Cho nên, những phụ nữ làm được như thế thật đáng khâm phục!

Sưu tầm

Theo www.thammyhongkong.vn

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng… Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 094.992.5151 – 043.9.233.422

Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời