Phẫu thuật căng da mặt Hàn Quốc và những biến chứng nguy hiểm

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người. Ai cũng muốn mình ngày càng trẻ đẹp hơn. Khi thời gian ghi dấu trên gương mặt cũng là lúc nhiều người đã nhờ đến phẫu thuật căng da mặt Hàn Quốc để níu giữ tuổi xuân và tìm lại làn da tươi trẻ ngày xưa. Nhưng bạn có biết, phương pháp này tiềm ẩn vô số những biến chứng cực kỳ nguy hiểm?

Phẫu thuật căng da mặt có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm
Phẫu thuật căng da mặt có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Những điều cần làm trước khi phẫu thuật căng da mặt

Trước khi tiến hành phẫu thuật căng da mặt, bạn sẽ được phẫu thuật viên khám ít nhất 2 lần trước thực hiện. Buổi khám gây mê là bắt buộc nhiều ngày trước khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Bác sĩ gây mê sẽ giải thích kỹ với bạn về các tiến trình gây mê cũng như các tai biến và rủi ro của gây mê có thể xảy ra trong mổ. Bác sĩ cũng sẽ kê các xét nghiệm máu, chụp tim phổi và làm điện tâm đồ nếu cần.

Bạn cần phải tuân thủ một số yêu cầu của bác sĩ như: ngừng hút thuốc lá 2 tháng để giảm nguy cơ hoại tử da; nếu đang dùng thuốc tránh thai cần dừng 1 tháng trước phẫu thuật để giảm nguy cơ tắc mạch sau mổ; ngừng uống aspirin, các thuốc chống viêm, thuốc chống đông 15 ngày trước khi tiến hành phẫu thuật căng da để giảm nguy cơ chảy máu.

Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật căng da mặt

Tất cả các can thiệp phẫu thuật, ngay cả khi được thực hiện trong những điều kiện kỹ thuật hiện đại, an toàn nghiêm ngặt nhất cũng vẫn có thể có xảy ra các biến chứng. Trong đó, những biến chứng thường gặp của phẫu thuật căng da mặt Hàn Quốc đó là:

– Mất tóc: Thường mất tóc ở vùng thái dương, có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong trường hợp mất tóc vĩnh viễn thì cần phải tiến hành phẫu thuật lại.

Cần thận trọng trước khi quyết định phẫu thuật căng da mặt
Cần thận trọng trước khi quyết định phẫu thuật căng da mặt

– Liệt mặt: Nguyên nhân là do tổn thương dây thần kinh số 7, đây là tổn thương rất hiếm gặp. Biểu hiện của liệt mặt đó là mắt không kín, hoạt động của miệng giảm và bên mặt bị liệt teo dần. Liệt mặt thường ảnh hưởng đến một nửa khuôn mặt. Tình trạng này có thể tự phục hồi sau một thời gian, nhưng cũng có thể tồn tại mãi mãi.

– Giảm cảm giác vùng tai: Biểu hiện là đau dọc đường đi của nhánh thần kinh tai sau, thường sẽ tự phục hồi cùng với thời gian. Dái tai có thể bị kéo xuống dưới và ra trước, do sức căng lớn của sẹo vùng trước tai. Sau 6-12 tháng, nếu vẫn còn tồn tại, cần làm một phẫu thuật nhỏ để đưa dái tai trở lại vị trí bình thường. Nếu việc cắt bỏ da chưa đủ hoặc sự không cân đối giữa 2 bên khuôn mặt, có thể được sửa chữa 6 tháng sau lần mổ đầu tiên.

– Để lại sẹo: Phẫu thuật căng da mặt Hàn Quốc luôn để lại sẹo. Sẹo nằm trong tóc vùng thái dương, tồn tại vĩnh viễn và không có cách nào có thể xóa bỏ được.

Làm đẹp dựa trên cơ chế tác động tự nhiên bao giờ cũng được ưa chuộng hơn cả bởi vừa mang lại hiệu quả cao lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý tự nhiên của cơ thể. Hiện nay, căng da mặt với 3 công nghệ trẻ hóa da Thermage, HIFU Ultraformer và Ultherapy tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo chị em do sở hữu những ưu điểm nổi bật như: Không phẫu thuật, không xâm lấn; Độ an toàn cao; Hiệu quả nhanh và duy trì lâu dài; Quy trình điều trị nhẹ nhàng…