Những Câu Chuyện Về Tỉ Lệ Vàng Kỳ 4

hongkong118

“Hai phát hiện vĩ đại nhất của hình học, một là định lý Pythagore, và hai là tỷ lệ vàng – một thứ có thể so sánh là quý như vàng, còn thứ kia có giá trị như một viên ngọc quý”

Keple

KỲ 4: MỐI LIÊN HỆ GIỮA TỶ LỆ VÀNG VỚI DANH HIỆU SIÊU MẪU VÀ HOA HẬU HOÀN VŨ

TỶ LỆ VÀNG CỦA MỘT HOA HẬU HOÀN VŨ

Nhiều thí sinh đến từ nhiều quốc gia, hẳn sẽ mang đến những màu sắc nhất định đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ quốc gia đó. Thế nên, việc có riêng 1 thang chuẩn để đánh giá giữa họ là điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng không phải ai cũng biết đến bảng quy chuẩn tỉ lệ vàng của cơ thể 1 Hoa Hậu Hoàn vũ.

Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) là một trong bốn cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn nhất, được bắt đầu từ năm 1952. Với sự uy tín nhất định, người được ban giám khảo xướng ngôi vị cao nhất trong cuộc thi được xem là người phụ nữ sở hữu vẻ đẹp cực kì hoàn mỹ, duyên dáng. Nếu như khán giả chỉ có thể nhìn nhận phiến diện, bao quát về nhan sắc bên ngoài của các thí sinh thì những người cầm cân nảy mực của cuộc thi lại có những tiêu chuẩn nhất định để đánh giá mức độ hoàn hảo của thí sinh đó.

hongkong118

Vẻ đẹp gương mặt là một nhân tố thiết yếu, thế nhưng, một body hoàn hảo còn chiếm nhiều phần hơn cả trong thước đo sắc vóc.

Bảng quy chuẩn đánh giá body hoàn hảo của thí sinh Hoa hậu hoàn vũ.

Theo đó, các tỉ lệ cơ thể không được vượt quá giới hạn “chuẩn” như vai quá vuông (hình 1), vai quá xuôi (hình 2), hông quá rộng (hình 3), xương vai quá rõ (hình 4), hai chân luôn có điểm tiếp xúc ở đầu bắp đùi, đầu gối, mắt cá (hình 6). Khi cơ thể đã đạt chuẩn (như hình 7) thì thí sinh sẽ dễ dàng lọt vào những Top sâu hơn của cuộc thi để chuẩn bị đáp ứng với các tiêu chí khác.

nhung cau chuyen ve ti le vang ki 4

ĐẾN TỶ LỆ VÀNG CỦA SIÊU MẪU

Con người là một thực thể của tạo hóa. Con người đẹp một cách hoàn hảo. Đấy là những điều kinh thánh vẫn nói. Cái đẹp của con người ở đây có lẽ là sự cân đối về vóc dáng. Và nếu bạn tự tin, về bản thân, hãy cùng đọc những dòng sau đây và thử đo trên chính cơ thể bạn, để khẳng định một lần nữa rằng: “ Bạn thật sự đẹp”.

Nhưng không phải bất kỳ cô gái đẹp nào cũng được khoác trên mình danh xưng lộng lẫy nhất: đó là Siêu Mẫu. Bởi không chỉ đẹp, siêu mẫu phải có được một thân hình đúng chuẩn tỷ lệ vàng mà trong cõi ta bà hàng triệu người này, không phải dễ tìm. Nào hãy cùng Bản tin Sắc Đẹp Thẩm Mỹ Hồng Kông tìm hiểu định nghĩa một siêu mẫu

FB31

Trước hết, hãy làm quen các khái niệm:

– Chiều cao / đỉnh đầu đến đầu ngón tay = Ф

– Đỉnh đầu tới đầu ngón tay / đỉnh đầu tới rốn (hoặc cùi chỏ) = Ф

– Đỉnh đầu tới rốn (hoặc cùi chỏ) / đỉnh đầu tới ngực = Ф

– Đỉnh đầu tới rốn (hoặc cùi chỏ) / chiều rộng đôi vai = Ф

– Đỉnh đầu tới rốn (hoặc cùi chỏ) / chiều dài cẳng tay = Ф

– Đỉnh đầu tới rốn (hoặc cùi chỏ) / chiều dài xương ống quyển = Ф

– Đỉnh đầu tới ngực / đỉnh đầu tới gốc sọ = Ф

– Đỉnh đầu tới ngực / chiều rộng của bụng = Ф

– Chiều dài của cẳng tay / chiều dài bàn tay = Ф

– Vai đến các đầu ngón tay / khuỷu tay đến các đầu ngón tay = Ф

– Hông đến mặt đất / đầu gối đến mặt đất = Ф

– Gọi độ dài từ rốn lên đến đỉnh đầu là x, độ dài từ rốn xuống đến chân là y. Độ dài một dang tay gọi là a.

Vậy, Nếu: x/y = a/(x+y) = 1,618 = Ф, thì đó là thân hình của các siêu người mẫu.

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP- THẨM MỸ HỒNG KÔNG (www.thammyhongkong.vn)

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng… Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 1800.6386

Email:   thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời