Nhấn mí mắt và những bí mật không thể bỏ qua

Hô biến mắt 1 mí, mắt sụp, mí lót thành mắt bồ câu tròn xoe là những gì mà chị em ao ước khi bỏ tiền để nhấn mí mắt. Hiện nay, có rất nhiều thẩm mỹ viện có dịch vụ nhấn mí mắt với những lời quảng cáo như “không sưng, không đau, đẹp xuất sắc”. Rất ít nơi nhắc tới những biến chứng tiềm ẩn đằng sau thủ thuật tưởng chừng đơn giản này.

Hô biến mắt 1 mí, mắt sụp, mí lót thành mắt bồ câu tròn xoe là những gì mà chị em ao ước khi bỏ tiền để nhấn mí mắt

1. Đường nhấn mí chỉ duy trì được khoảng 3-5 năm

Phương pháp nhấn mí không cho kết quả vĩnh viễn, thực tế nó chỉ duy trì được trong thời gian khoảng 3-5 năm. Kết quả này không cố định ở từng người, có người giữa được vài năm, có người lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa mặc dù kỹ thuật nhấn mí được thực hiện như nhau.

Bên cạnh đó, kỹ thuật nhấn mí, cách chăm sóc sau khi nhấn mí, quá trình lão hóa da ở mỗi người cũng là những yếu tố quaan trọng quyết định đến việc duy trì hiệu quả sau nhấn mí.

2. Phải mất 1-2 tháng để viền mí được đẹp tự nhiên

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi thực hiện nhấn mí mắt, bạn sẽ có cảm giác đau nhức trong một vài ngày đầu khi thuốc tê hết tác dụng. Phần mắt, thậm chí là cả gương mặt sẽ bị sưng từ 7-10ngày.

Thông thường, một ca nhấn mí chỉ mất 15-20 phút, nhưng để mí tự nhiên và đẹp thì phải mất từ 1-2 tháng.

Một ca nhấn mí chỉ mất 15-20 phút, nhưng để mí tự nhiên và đẹp thì phải mất từ 1-2 tháng.

3. Nhấn mí có thể gây tổn thương cho đôi mắt

Có rất nhiều nguy cơ và biến chứng sau khi nhấn mí mà nhiều người không biết. Vùng mí mắt là nơi tập trung mạch máu và dây thần kinh quan trọng, hơn thế con ngươi mắt lại ở ngay bên trong lớp da mỏng.

Nếu người thực hiện thủ thuật nhấn mí không khéo léo và chính xác có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: mi mắt hai bên không đều nhau,sưng bầm quanh mắt do chảy máu, chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật làm xáo trộn bộ máy bài tiết, thậm chí là bị sụp mi mắt trên….

4. Nhấn mí có thể để lại sẹo vĩnh viễn, thị lực giảm sút

Nếu bạn có làn da dữ, việc phẫu thuật nhấn mí mắt có thể để lại sẹo trên mắt, bờ mi mắt bị lật ngược ra ngoài, phù nề mắt kéo dài… tạo nên di chứng vĩnh viễn.

Các biến chứng nặng hơn có thể kể đến như khô mắt, sẹo lồi, mắt bị lõm vào do viêm kết mạc mắt. Không những vậy, trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra là tụ máu sau nhãn cầu gây chèn ép dây thần kinh thị giác, khiến mắt mờ đi và thị lực giảm sút.

Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về biến chứng hậu phẫu thuật mà nhiều người thường không để ý.

5. Nhấn mí có thể làm thay đổi hình dạng của mắt

Do mí mắt chỉ duy trì được trong thời gian ngắn nên đồng nghĩa với việ bạn phải tiếp tục thực hiện thủ nhật nhấn mí nhiều lần nếu muốn duy trì đôi mắt to đẹp.

Khi bị kéo căng quá nhiều lần, đôi mắt dễ bị xếch ngược hoặc hẹp hơn, thậm chí là không thể khép lại khi đi ngủ.

Chính vì thế, trước khi quyết định nhấn mí mắt, các bạn cần cân nhắc thật kỹ và lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé. Trong trường hợp lo sợ xảy ra các biến chứng do phải tiến hành phẫu thuật, bạn có thể lựa chọn một giải pháp an toàn hơn là phun mí mắt. Không cần phẫu thuật hay tác động dao kéo nhưng kỹ thuật phun mí mắt vẫn có thể “hô biến” đôi mắt 1 mí, mí sụp thành đôi mắt to tròn và cuốn hút.