Làm thế nào để vẽ chân mày bằng bột đẹp nhất?

Vẽ chân mày bằng bột đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng. Vậy làm thế nào để có cặp chân mày được kẻ vẽ bằng bột đẹp nhất? Cùng khám phá bí mật kẻ chân mày bằng bột đẹp qua bài viết dưới đây!

 

ve-chan-may-bang-bot-dang-la-xu-huong-lam-dep-duoc-dong-dao-chi-em-phu-nu-ua-chuong
Vẽ chân mày bằng bột đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng

Cách vẽ chân mày bằng bột siêu đơn giản, siêu đẹp

Để vẽ dáng lông mày đẹp bằng bột không đơn giản như sử dụng chì vẽ, do vậy bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ trang điểm và sản phẩm đi kèm sau:

  • Bột vẽ chân mày.
  • Chổi tán bột.
  • Khuôn vẽ lông mày.
  • Chổi chải lông mày.

Cách vẽ chân mày bằng bột đơn giản như sau:

– Bước 1: Định hình chân mày bằng cách tìm ra 3 điểm: Gốc chân mày, điểm cao nhất của lông mày và phần cuối của đuôi mày. Theo đó, gốc chân mày sẽ nằm thẳng với phần rìa ngoài của cánh mũi ở cùng bên; điểm cao nhất của chân mày nằm thẳng với phần rìa ngoài của đôi mắt cùng bên; phần cuối đuôi mày nằm ở phần giao nhau giữa đường kẻ ngang đi qua một điểm và phần cánh mũi với đuôi mắt.

dia-hinh-chan-may
Định hình chân mày

– Bước 2: Sau khi đã định hình chân mày xong, bạn sử dụng đầu cọ chải lông mày theo hướng mọc tự nhiên và nhớ chải từ trong ra ngoài.

– Bước 3: Trước khi vẽ chân mày bằng bột, bạn nên sử dụng chì kẻ để vẽ một đường cong theo dáng mày đã định. Sau đó sử dụng cọ chấm bột vẽ chân mày theo đường cong đó, nên dặm 1/2 phần đuôi mày với tông màu đậm, phần đầu chân mày nên sử dụng màu nhạt hơn. Lưu ý khi dặm bột cần phải dặm đều tay, tránh tình trạng chỗ nhạt chỗ đậm khiến lông mày không đẹp như mong muốn.

tan-deu-bot-ve-chan-may
Tán đều bột vẽ chân mày

Ưu – Nhược điểm khi sử dụng bột vẽ chân mày

+ Ưu điểm: Kinh tế và tiện lợi là những ưu điểm nổi bật nhất của cách vẽ chân mày bằng bột. Bạn có thể dễ dàng mua bột vẽ chân mày ở các cửa hàng mỹ phẩm với mức giá từ 70.000 – 120.000 VNĐ.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, vẽ chân mày bằng bột lại tồn tại nhiều hạn chế và nhược điểm như:

– Nếu chị em nào không khéo tay trong việc kẻ vẽ sẽ rất khó để có cặp chân mày đẹp như mong muốn, đường chân mày sẽ bị lộ và không thẩm mỹ.

– Tuy có khả năng khắc phục các nhược điểm của chân mày nhưng chỉ duy trì kết quả trong một vài giờ đồng hồ, dễ bị phai và nhòe đi khi trời nóng hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

– Bột vẽ lông mày là dạng phấn mịn nên nếu sử dụng không cẩn thận và đúng cách, bột phấn có thể rơi vào mắt gây ảnh hưởng đến thị lực

– Đặc biệt, bạn có thể bị mẩn ngứa, thậm chí là dị ứng do thành phần của bột vẽ có chứa chất bám dính và tạo màu.

Vẽ chân mày bằng bột tuy mang lại hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường. Chính vì vậy, cách vẽ chân mày bằng bột không được xem là giải pháp tối ưu nhất khi muốn sở hữu cặp mày ngày sắc nét và đẹp tự nhiên.

khong-phai-ban-gai-nao-cung-du-kheo-leo-de-ve-duoc-cap-chan-may-dep-nhu-y-muon
Không phải bạn gái nào cũng đủ khéo léo để vẽ được cặp chân mày đẹp như ý muốn

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để có cặp chân mày đẹp như ý muốn, bạn nên sử dụng công nghệ phun thêu lông mày tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với phương pháp này, chuyên gia thẩm mỹ sẽ sử dụng dụng cụ phun thêu hiện đại với mũi kim siêu nhỏ để phun phiêu tỉ mỉ từng sợi lông mày mỏng, mềm mịn xuôi về phía đuôi mắt, giúp cặp chân mày đẹp tự nhiên và sống động như thật. Khác biệt hoàn toàn với cách vẽ chân mày bằng bột, phun phiêu lông mày mang đến cho chị em cặp chân mày đẹp trong khoảng thời gian 07-10 năm(*) mà không cần trang điểm cầu kì, không mất nhiều công sức và thời gian.

(*)Lưu ý: Kết quả phụ thuộc cơ địa của từng người