Góc Hàn Huyên về Cái Đẹp kỳ 27:

“Vẻ đẹp” là một loại từ ngữ dành cho phái đẹp, nhưng thực chất “vẻ đẹp” không bao hàm ý nghĩa đầy đủ của nó, chỉ là một khái niệm rất mơ hồ mà thôi.

Trong cuộc sống chúng ta, thực tế cái đẹp thường chỉ được nhìn qua ngoại hình là điểm đập vào mắt người nhìn nhanh nhất mà không để ý đến vẻ đẹp tiềm ẩn được ẩn dấu sâu bên trong của nó. Và rồi từ những cái đẹp bên ngoài đó lại làm biết bao nhiêu phái nữ có suy nghĩ sai lệch về cái đẹp.

Tôi là con gái và bạn cũng là con gái. Vậy, theo bạn nghĩ cái đẹp là gì? Vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp tâm hồn bạn thích vẻ đẹp nào, theo bạn vẻ đẹp nào là bền lâu?

Với tôi, quan điểm về cái đẹp đó không phải là chỉ riêng hình thức bề ngoài mà đó còn là cái được tìm thấy bên trong, cái ở trong trái tim và tâm hồn của bạn. Thực tế vẻ đẹp bên ngoài chỉ đánh lừa chúng ta, thế giới bên trong mới là điều đáng để so sánh. Dù cho bạn là một cô gái có ngoại hình đẹp và quyến rũ, bạn cảm thấy hạnh phúc vì mình có được điều đó, nhưng bạn lại có một trái tim và tâm hồn trống rỗng, vô cảm thì cái đẹp đó chưa hẳn đã được mọi người yêu mến. Còn nếu bạn là người trông rất bình dị, đơn giản nhưng tâm hồn bạn lại trong sáng và chân thành thì bạn sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người mà không đặt nặng vấn đề xấu đẹp ở vẻ bề ngoài nữa. Đó mới gọi là hạnh phúc thực sự.

goc-han-huyen-ve-cai-dep-ky-27-01

Tấm lòng và sự chân thành của một người con gái sẽ toát lên vẻ đẹp thật sự và đó là vẻ đẹp bền lâu nhất bởi nó xuất phát từ nội tâm phái nữ, hiền lành, đôn hậu, thật thà và biết quan tâm đến người khác mà không phải là một vẻ đẹp phủ một lớp ngoài lộng lẫy nhưng tư tưởng hẹp hòi, vô hồn và trái tim trống rỗng.

Mỗi người sống trên đời cần được định những giá trị cho riêng mình, vẻ đẹp cũng vậy, có những vẻ đẹp chỉ để ngắm mà thôi. Có những vẻ đẹp khiến người ta trầm trồ ngưỡng mộ, đó là vẻ đẹp toát ra từ tâm hồn của con người. Chỉ khi kết hợp vẻ đẹp ngoại hình với vẻ đẹp tâm hồn thì khi đó cái đẹp mới trở nên hoàn thiện.

Tuy nhiên nếu có một vẻ ngoài xinh đẹp nhưng ẩn sau đó là một tâm hồn mưu mô xảo trá thì có lẽ vẻ đẹp đó chỉ khiến người ta đau khổ. Những tâm hồn trống rỗng không thể bù đắp bằng vẻ đẹp bề ngoài cũng giống như một người thiếu hiểu biết không thể che đậy sự thiếu hiểu biết của mình bằng những lời nói vô nghĩa.

Con người cần hoàn thiện chính mình, không chỉ là dáng vẻ bề ngoài mà còn cả vẻ đẹp tâm hồn phải tỏa sáng. Những người xinh đẹp đừng chạy theo lối sống thực dụng, cũng đừng bao giờ để người ta cười chê mình chân dài óc ngắn. Những người không xinh xắn như những người khác, không lành lặn hay khỏe mạnh như những người xung quanh hãy bù đắp sự thiếu hụt đó của mình bằng sự hiểu biết uyên thâm, sâu rộng và mang lại niềm vui cho người khác.

Vẻ đẹp nào cũng đáng yêu đáng quý cả, người ta không thể suốt ngày ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn cũng không thể suốt ngày trầm trồ trước đôi chân dài miên man của ai đó. Người ta chỉ nói không biết chán về cuộc sống, về vẻ đẹp vốn có của những điều bình dị trong tâm hồn của mỗi con người.

Hãy quan niệm rằng “Vẻ đẹp tâm hồn” sẽ tôn vinh thêm cho “Vẻ đẹp hình thức”. Vì vậy, nếu bạn là một cô gái, đừng vội buồn hay chán nản khi nhìn thấy ai đó xinh đẹp. Hãy tự tin lên, tâm hồn mỗi người đều tiềm ẩn một vẻ đẹp riêng, chỉ có điều bạn có nhận ra cái đẹp ở mình để phát huy nó hay không mà thôi.

Cao Thị Kim Ánh

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP- THẨM MỸ HỒNG KÔNG (www.thammyhongkong.vn)

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng…  Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 094.992.5151; 043.9.233.422

Email:   thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời