Góc Hàn Huyên về Cái Đẹp kỳ 24:

39om s

Thế nào là người đẹp mảnh mai

Thể trọng là một trong những nhân tố quyết định tuổi thọ của một người, đây là kết luận của các học giả nghiên cứu về chứng béo phì tại Mỹ. Mong muốn có một thân hình thon thả để làm đẹp cho chính mình, khiến mọi người phải ngưỡng mộ là những suy nghĩ thường gặp ở mọi người. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng một thân hình thon thả không chỉ được mọi người ngưỡng mộ mà còn là một điều kiện tất yếu quyết định tuổi thọ và sức khỏe của chính bạn.

Vậy thể trọng của bạn đã đạt tiêu chuẩn chưa? Dưới đây là một công thức tính thể trọng, bạn hãy thử tính xem thể trọng của mình có đạt tiêu chuẩn hay không để rồi hãy quyết định xem mình có cần phải giảm cân hay không?

Thể trọng lí tưởng của nam = 50kg + [ 2.3kg x chiều caocm-152]/2.54

Thể trọng lí tưởng của nữ = 45.5kg + [ 2.3kg x chiều caocm-152]/2.54

Ví dụ: nam cao 1m70 thì trọng lượng lí tưởng là 66kg, còn nữ cao 1m70 thì trọng lượng lí tưởng là 62 kg.

3b3b s

Béo phì không những không đẹp, đem lại sự bất tiện khi vận động mà quan trọng hơn là còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều các sản phẩm giảm cân, các phương pháp giảm cân thì cũng vô cùng đa dạng, tuy nhiên không phải người nào cũng cần phải giảm cân. Các chuyên gia cho rằng, đứng từ góc độ sức khỏe con người, chỉ có những người thuộc những nhóm người dưới đây mới cần thiết phải giảm cân:

– Những người có trọng lượng vượt quá 25% trở lên so với trọng lượng tiêu chuẩn. Thông thường những người có thể trọng vượt 20% so với trọng lượng tiêu chuẩn nên cân nhắc đến chuyện giảm cân, nếu vượt quá 25% thì bắt buộc phải giảm cân.

– Những người dư cân có tuổi đời dưới 40 tuổi. Béo càng sớm thì khả năng bị béo phì càng cao.

– Những người dư cân có bệnh mỡ máu, mỡ mật. Những người dư cân thường rất dễ mắc các chứng bệnh mỡ máu, mỡ mật, mà những người dư cân khi đã mắc những chứng bệnh này thì lại rất dễ mắc bệnh về tim hay xơ cứng động mạch.

– Những người dư cân có vòng bụng lớn hơn vòng mông. Các tài liệu khoa học chứng minh, những người dư cân có lượng mỡ bụng tăng cao rõ rệt càng dễ mắc bệnh tim hơn những người dư cân khác.

39om s

Những phụ nữ dư cân mà sau khi kết hôn 2 năm vẫn chưa có thai bởi vì phần bụng quá nhiều mỡ thừa sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

– Những người dư cân bị mắc các bệnh tim, cao huyết áp, đái đường, mỡ gan hoặc viêm gan mãn tính. Những bệnh này có liên quan đến sự béo phì, hơn nữa sự béo phì có thể còn khiến các căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn.

– Những người dư cân có bố mẹ qua đời do các căn bệnh có liên quan đến sự béo phì, những người dư cân mà tiền sử gia đình có người chết do mắc các bệnh có liên quan đến sự béo phì.

– Những người béo mà vì những lí do khác, bác sỹ khuyên nên giảm cân.

Có rất nhiều phương pháp giảm cân nhưng về cơ bản có hai cách: Một là, tăng lượng vận động một cách thích hợp hay còn gọi là phương pháp trị liệu vận động. Hai là, dinh dưỡng hợp lý, toàn diện.

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP- THẨM MỸ HỒNG KÔNG (www.thammyhongkong.vn)

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng…  Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 094.992.5151; 043.9.233.422

Email:   thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời