Góc Hàn Huyên về Cái Đẹp kỳ 19

Cuộc đời, cái gì cũng có giá của nó, phải thế không? Cái giá của một phụ nữ đẹp, là bao nhiêu nhỉ?

Những phụ nữ xinh đẹp luôn được yêu trước nhất. Cái đẹp đập vào mắt đàn ông, khiến họ say mê không rời được, không quên được. Thế nên mới có câu ngạn ngữ: “Vì yêu một cái má lúm đồng tiền mà phải cưới cả một người phụ nữ”.

goc-han-huyen-ky-19

Cũng chẳng trách được đàn ông, chẳng thể vu cho họ là giống loài háo sắc, vì ngay chúng ta, phụ nữ cũng mê cái đẹp và bị cuốn hút bởi những phụ nữ đẹp, có khi vì lòng ngưỡng mộ, có lúc bởi sự GATO, đôi bận vì tò mò cô này có phẫu thuật thẩm mỹ không, cô kia ăn kiêng thế nào, chăm chút làm sao mà xinh thế nhỉ.

Cái giá của một phụ nữ đẹp, là những người đàn ông ở bên cạnh nàng luôn “phát cuồng” vì vẻ đẹp ấy. Sự đam mê tỏa ra từ những ánh mắt ngưỡng mộ, của những người khao khát nàng là thứ không vơi cạn, đặc biệt là khi nàng còn xuân sắc. Sắc đẹp của nàng cần được nuôi dưỡng bằng sự cung phụng, săn đón, chiều chuộng vô điều kiện, đúng triết lý: “Tôi đẹp, tôi có quyền”.

Những người sống xung quanh ánh hào quang của nàng, đặc biệt là người đàn ông tự tin rằng nàng là “của” mình, phải đối xử với nàng như một nữ hoàng, nếu thích làm vua. Và người đó phải trả giá bằng không chỉ đam mê, thời gian, tâm trí của mình, mà còn bằng việc bẻ gãy những say mê của những gã khác, liên tục chinh chiến để chứng tỏ mình là người xứng đáng. Đương nhiên, nếu chọn một phụ nữ càng ít đẹp, cái giá này càng thấp hơn.

Cái giá của một phụ nữ đẹp là sự vô tư, lắm khi vô tâm. Phụ nữ đẹp hiếm khi là một phụ nữ nhạy cảm, tôi thật. Đừng tin những bức ảnh so deep nàng post lên Facebook, đừng tưởng bở khi đọc những status đầy triết lý mà nàng thi thoảng lại đăng lên và tin rằng chúng là tinh túy của một tâm hồn nhạy cảm, bởi rất có thể, đó là một cách thu hút sự chú ý, một bộ cánh khác của nàng thôi. Trên thực tế, tôi đã gặp nhiều phụ nữ đẹp và không sâu sắc cho lắm, có thể vì họ không có nhiều thời gian quan sát và trải nghiệm gì khác, ngoài sắc đẹp của mình!

goc-han-huyen-ky-19-1

Xinh đẹp và nhạy cảm không phải là “bạn đồng hành” thân thiết lắm đâu. Nàng, vì mải quan tâm đến vẻ đẹp của mình (đương nhiên) và với những chăm chút, ngưỡng mộ từ người khác, chẳng còn thời gian để chú ý đến những thứ bên ngoài thế-giới-của-mình. Và cũng bởi, đã quen với việc là cái rốn vũ trụ, nàng sẽ khó nhận thấy ai đó đang buồn vì một lẽ mà nhiều người bình thường biết; sẽ ấm ức nếu bạn nhờ nàng nấu giúp bát cháo hoặc đi vài cây số trong đêm để mua vài viên thuốc khi bạn ốm. Đừng trách nàng, đó là cái giá của cái đẹp.

Và đừng ai đòi phụ nữ đẹp phải chu toàn việc nhà. “Việc” của nàng là đẹp. (Được phép) không chu toàn, đó là cái giá của nàng. Phụ nữ đẹp (thường) không thích nấu nướng, vì mùi thức ăn sẽ bám vào quần áo, đầu tóc. Nàng cũng (thường) không thích làm việc nhà vì sẽ đau lưng và chai tay. Nước rửa bát sẽ làm gãy bộ nail nàng vừa làm vài tiếng trước, sẽ làm ảnh hưởng đến làn da mướt rượt như em bé mà nàng phải gìn giữ bấy lâu.

Vả lại, việc hì hục làm việc nhà, như một phụ nữ đảm đang chính hiệu dường như không hợp với nàng cho lắm. Nó sẽ biến nàng thành một phiên bản Lọ Lem đầu bù tóc rối. Nàng không ưng, nàng phải là Lọ Lem khi hóa thân thành công chúa kìa, kiêu sa, rạng rỡ và khiến hàng nghìn cô gái khác ghen tị.

Cũng không thể quên, phụ nữ xinh đẹp rất đắt giá, đúng theo nghĩa đen. Tin hay không thì tùy bạn, nhưng những cô nàng xinh đẹp thường có xu hướng tiêu tiền nhiều hơn là tiết kiệm. Giá của phụ nữ đẹp = nhan sắc + rất nhiều tiền chi cho việc giữ gìn nhan sắc (để giữ cho mình không, đúng hơn là chậm, tàn tạ) + chi phí khiến nhan sắc tỏa sáng.

Khi xinh đẹp, có cả tỉ thứ phải tốn kém, nào là trang phục, trang sức cho xứng đáng, nào là mỹ phẩm, spa, nào là đi hưởng thụ ở những chốn sang chảnh phù hợp với nhan sắc… Cái này không tiết kiệm được, vì phụ nữ đẹp hiểu, họ đẹp thì mới được yêu. Hơn nữa, họ phải đẹp cho chính mình và cho cả (những) người đàn ông bên cạnh. Lựa chọn một người phụ nữ xinh đẹp thì phải chấp nhận cô ấy tiêu xài phóng tay, bất kể đó là tiền của bạn hay là tiền cô ấy kiếm ra.

Phụ nữ xinh đẹp có giá bao nhiêu nữa nhỉ? Là sự ghen tị của những cô nàng kém sắc hơn? Là sự vụng về? Là những âu lo cho tuổi già cằn cỗi và tàn tạ? Là nguy cơ “ế” vì kén cá chọn canh, vì lắm mối tối nằm không? Là sự gồng mình của người đàn ông của họ?… Còn nhiều lắm, bởi, cái đẹp có giá cao lắm!

goc-han-huyen-ky-19-2

Vẻ đẹp có giá rất cao, và bạn thực sự là một phụ nữ giàu có, nếu bạn xinh đẹp. Nếu lựa chọn một người phụ nữ xinh đẹp, bạn phải chấp nhận trả giá với lựa chọn đó. Tôi không hằn học gì với phụ nữ đẹp, với nhan sắc trời cho của họ. Tôi cũng chẳng tin lý thuyết “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “cái nết đánh chết cái đẹp” mà những người kém sắc ra rả mỗi ngày, như một cách biện hộ cho việc mình không được tạo hóa ưu ái.

Nhưng tôi vẫn tin, không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn là niềm tin rằng nàng xinh đẹp. Người phụ nữ đẹp nhất là người biết tự hào với vẻ đẹp được trời ban của mình, biết cách trân trọng vẻ đẹp ấy, làm cho nó đẹp hơn, và tự tin với những gì mình đang có.

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP- THẨM MỸ HỒNG KÔNG (www.thammyhongkong.vn)

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng…  Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 094.992.5151 – 043.9.233.422

Email:   thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời