Chuyên mục
Tin tức Xu hướng làm đẹp

Góc Hàn Huyên về Cái Đẹp kỳ 18:

Cô gái 30, đây là những lời khuyên chân thành đàn bà 40 dành cho bạn!

Hỡi những cô gái 30, năm nay tôi sẽ bước vào tuổi 40. Tôi có hai đứa con xinh xắn và một khoản dư dả trong tài khoản. Tôi rất yêu cuộc sống của mình và những thứ đã đạt được. Nhưng giờ đây, ngồi nhìn lại những tháng ngày ở tuổi 30, tôi nhận ra rằng, nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ thay đổi rất nhiều thứ, tôi sẽ làm lại nhiều việc theo một cách hoàn toàn khác.

goc-han-huyen-ve-cai-dep-ky-18

Hỡi những cô gái tuổi 30, hãy học cách yêu và hoàn toàn hài lòng với bản thân mình. Bạn biết không, tôi tin rằng tôi đã có thể tránh được những quyết định sai lầm trong đời nếu tôi hài lòng, chấp nhận được cả những mặt tốt và xấu của mình khi còn trẻ. Và một khi bạn học cách yêu bản thân, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận những người khác. Điều này rất quan trọng cho một mối quan hệ bền vững.

Cô gái tuổi 30 này, còn chần chờ gì mà không tìm cho mình một niềm đam mê? Nếu bạn vẫn không biết đâu là điều khiến mình đam mê, hãy bắt đầu bằng việc trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy thử những hoạt động khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ khiến bạn cảm nhận được sự tự do và đầy cảm hứng.

Hỡi cô gái tuổi 30, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ, từ chối bất kì lời giúp đỡ nào mà hãy sử dụng “quyền trợ giúp” và cho mình được phép nhờ vả, tìm kiếm sự hỗ trợ. Bạn biết không, tôi vốn mặc định rằng phụ nữ ngày nay là phải mạnh mẽ, bản lĩnh, như thế mới là thời thượng.

Và thế là trong suốt một thời gian dài, tôi đã cố gắng tự mình giải quyết tất cả vấn đề hay họa hoằn lắm, tôi mới nhờ vả bạn bè một chút, chỉ một chút mà thôi. Nhưng rồi nhiều năm sau, tôi nhận ra rằng “vai diễn nữ anh hùng” rồi đến lúc sẽ quá khổ với mình, bởi dù sao thì “sỏi đá cũng cần có nhau”. Hãy cho mình được phép có những phút giây yếu đuối, cho phép mình tựa vào vai ai đó những khi mỏi mệt dù chỉ là trong chốc lát mà thôi.

goc-han-huyen-ve-cai-dep-ky-18-1

Cô gái tuổi 30, hãy thành thật với bản thân mình, với những cảm xúc của riêng mình. Suốt một thời gian dài, mỗi khi đối mặt với khó khăn, dù cho đó là điều tồi tệ nhất mình từng gặp, tôi vẫn lặng lẽ giấu những giọt nước mắt vào trong và nhanh chóng đeo cho mình chiếc “mặt nạ cười”, như chưa hề có chuyện gì xảy ra, mặc cho vài đứa bạn thân cảm nhận được rắc rối mà tôi đang gặp phải.

Giờ đây, khi đã sắp bước qua ngưỡng 40, tôi tự hỏi rằng hà cớ gì mình luôn xem việc tôn trọng cảm xúc của người khác là một trong những nguyên tắc của bản thân, mà lại không tôn trọng cảm xúc của chính mình? Thế nên các cô gái tuổi 30 ơi, hãy công bằng với bản thân mình, cho mình cái quyền được thể hiện những cảm xúc chân thật nhất, bạn nhé.

Những cô gái tuổi 30, hãy sống vì bản thân mình, đừng sống vì sự đánh giá của người khác. Tôi đã có những chuỗi ngày mỏi mệt khi cứ phải quan tâm đến sự đánh giá, xét nét của người đời. Tôi đã có những chuỗi ngày hoang mang khi không biết mặc chiếc áo này có bị soi mói không, làm việc này có bị ai chê bai không… và chính sự lo lắng đó đã khiến cuộc sống tôi ngày càng ngộp thở hơn. Để rồi giờ đây tôi nhận ra rằng, mình chẳng thể nào làm cả thế giới hài lòng.

Thế nên các cô gái 30 ơi, hãy sống vì bản thân, hãy làm bất kì điều gì mình muốn mà không ngại lời ra tiếng vào và hãy làm điều khiến mình hạnh phúc. Hãy tạo ra  ranh giới giữa bản thân với những người thích soi mói để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của họ đến cuộc sống của bạn. Là chính mình và ngừng ngay việc làm hài lòng mọi người, nó sẽ giúp cuộc sống bạn dễ thở hơn nhiều đấy.

Hỡi những cô gái tuổi 30 ơi, đừng quá chú trọng đến sự thỏa hiệp cho một mối quan hệ. Vì sao ư? Bởi chúng ta có những mong muốn và nhu cầu khác nhau, và thỏa hiệp chỉ là một phần nhỏ trong bất kì mối quan hệ nào. Hãy nhớ rằng, thỏa hiệp chỉ thực sự có giá trị khi nó xuất phát từ sự tự nguyện, từ tiếng nói chung của hai phía. Nếu bạn luôn đặt những mong muốn, nhu cầu của người khác lên trên bản thân mình, đã đến lúc bạn nên tự đặt câu hỏi: liệu mối quan hệ này có đáng để mình gìn giữ hay không.

Này những cô gái tuổi 30, hãy du lịch nhiều vào, nhiều nhất có thể. Đây thực sự là một trong những điều khiến tôi hối hận nhất trong cuộc đời mình. Khi còn trẻ và chưa có con, tôi hay đi du lịch và điều này thật tuyệt vời. Bạn biết không, tôi nhận ra rằng tiền giúp bạn mua sắm, cho bạn những kí ức tuyệt vời. Và nếu hiểu được điều này sớm hơn, tôi đã ngưng lãng phí tiền vào những thứ vô bổ và sử dụng chúng để du lịch. Những chuyến đi luôn mang đến cho bạn cảm giác tự do, giúp bạn biết cuộc sống này rộng lớn như thế nào và thú vị ra sao. Xách ba lô lên và đi nào các nàng ạ!

goc-han-huyen-ve-cai-dep-ky-18-6

Này, cô gái 30, hãy ngừng so sánh. Sẽ không sao nếu bạn so sánh bản thân mình với người bạn thân nhất, nhưng so sánh cuộc đời bạn với cuộc sống xa hoa của ai đó trên Facebook chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi, và bạn sẽ khó lòng thoát khỏi cảm giác khủng khiếp đó. Dừng lại và hiểu rằng, sự so sánh đó là điều vô nghĩa và làm giảm lòng tự trọng của bạn.

Hãy nhớ rằng, luôn có những người tốt hơn, đẹp hơn, thông minh hơn bạn và chấp nhận chúng như một sự thật hiển nhiên. Bạn biết tôi làm gì để lôi bản thân mình ra khỏi những cuộc so sánh không kết quả không? Tôi viết những điều tuyệt vời trong cuộc sống của chính mình ngay lập tức, và nó thực sự hữu ích.

Cô gái 30 biết gì nữa không, hãy quên đi những kì vọng các bạn nhé. Tôi luôn có một thứ gọi là “hội chứng công chúa” trong tâm trí mình. Tôi mơ về chàng hoàng tử đẹp trai sẽ đưa tôi đến tòa lâu đài nguy nga, nơi chúng tôi sẽ hạnh phúc trọn đời. Và điều này chẳng bao giờ xảy ra, tôi chắc chắn thế. Sau khi cuộc hôn nhân thứ hai thất bại, tôi đã ném tất cả những kì vọng ra khỏi trí não và tận hưởng cuộc sống hiện tại. Một khi bạn nhận ra rằng bạn có thể mơ về cuộc đời của mình mà không cần có người trong mộng nào bên cạnh, bạn sẽ bắt đầu sống cuộc sống thật ý nghĩa.

Sống để làm việc, đừng làm việc để sống, và tiết kiệm thật nhiều tiền, các cô gái 30 nhé. Nếu tôi có thể bắt đầu lại, tôi sẽ thử thật nhiều công việc khác nhau để tìm ra cái phù hợp nhất với mình. Một khi tìm được con đường sự nghiệp có thể khiến bạn đam mê theo đuổi cả đời, bạn mới hiểu được câu nói “sống để làm việc”. Nó có nghĩa là yêu và tôn trọng sự lựa chọn của mình. Đừng như rất nhiều người ngoài xã hội kia vẫn phải làm công việc mình ghét cay ghét đắng chỉ với lí do “làm để sống”.

Mà này các cô gái, đừng quên khoản tiết kiệm nữa nhé. Điều này chắc chắn ai cũng sẽ hiểu phải không, nhưng bản thân tôi lại không tiết kiệm khi còn trẻ. Giờ đây, khi nhìn bố mẹ đang sống với đồng lương hưu trí còm cõi, tôi giật mình nghĩa đến việc làm sao để mình có được khoản tài chính ổn định khi về hưu. Cuộc sống không ngừng thay đổi và luôn có những ngã rẽ đột ngột mà bạn không thể lường trước. “Tiết kiệm cho một ngày mưa bão” là điều thông minh nhất mà bạn có thể làm với tiền của mình.

Các cô gái tuổi 30, hãy cho đi thật nhiều và nhớ học cách tha thứ cho bản thân cũng như người khác. Càng về sau này, tôi càng nhận ra rằng mình rất thích giúp đỡ người khác bằng nhiều hình thức: làm tình nguyện viên, quyên góp từ thiện, thậm chí là giúp đỡ người bạn thân thiết khi họ đang trong giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Bạn biết không, khi giúp đỡ người khác, bạn sẽ quên đi những rắc rối của chính mình, và khi điều này xuất phát từ trái tim, làm mà không cần đền đáp, bạn sẽ thấy cuộc sống mình tươi đẹp lắm.

goc-han-huyen-ve-cai-dep-ky-18-7

À, còn một điều nữa sẽ giúp cuộc sống bạn đẹp hơn nhiều đấy. Đó chính là học cách tha thứ, tha thứ cho bản thân và tha thứ cho người khác. Suốt cuộc đời mình, tôi cứ giận dữ, thất vọng vì những thứ tồi tệ xảy đến với mình và liên tục đổ lỗi cho người khác. Sau này, tôi nhận ra rằng việc tôi không tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân và người khác đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của mình. Và rồi tôi quyết định thay đổi. Buông bỏ những điều tồi tệ trong quá khứ không phải là điều dễ dàng, cần một khoảng thời gian dài nhưng cảm giác tự do mà tôi có được thì thật là tuyệt vời. Hãy thử và bạn sẽ thấy cuộc đời này thật sự rất đẹp.

Còn một điều nữa, các cô gái 30 ơi. Đừng tìm kiếm niềm vui ở đâu xa, hãy tận hưởng niềm vui từ những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì sao ư? Rõ ràng là công nghệ đã thay đổi công việc và thói quen thường ngày của bạn, nó làm bạn ngày càng ngắt kết nối với chúng để tận hưởng một cuộc sống bình dị. Để làm được điều này cũng không khó.

Đơn giản lắm, hãy dậy sớm một tí xem bình minh ló dạng, hay tạm xa chiếc máy tính, tĩnh tâm chờ hoàng hôn buông xuống. Quăng chiếc điện thoại sang một bên và hít hà hương thơm ngào ngạt từ bụi hoa trong vườn. Đến với biển xanh, cát trắng, núi cao và tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ. Hãy thử đi, như một bộ phim siêu anh hùng nào đó đã từng có câu: “Cuộc sống chuyển động rất nhanh. Nếu bạn không dừng và quan sát xung quanh, có thể bạn sẽ đánh mất vài điều thú vị”.

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP- THẨM MỸ HỒNG KÔNG (www.thammyhongkong.vn)

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng…  Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 094.992.5151; 043.9.233.422

Email:   thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga