“Đọc vị” 5 nguyên nhân khiến bạn dễ béo bụng

beo-bung-10 copy

Những thói quen hàng ngày tưởng như rất bình thường và vô hại lại chính là nguyên nhân khiến bạn bị béo bụng một cách nhanh chóng. Hãy đọc bài viết dưới đây xem mình có mắc phải một trong những sai lầm đó không nhé!

1.Béo bụng do ít vận động

Một nguyên nhân rất cơ bản mà nhiều người cũng biết đến chính là việc ít vận động sẽ làm béo bụng rất nhanh. Không chỉ những người làm việc trong môi trường văn phòng, những người thường xuyên ít hoạt động thể dục thể thao cũng rất dễ bị béo bụng.

2. Ăn quá nhiều gây nên béo bụng

Không nguyên nhân nào làm béo bụng nhanh bằng việc ăn uống thiếu kiểm soát. Đặc biệt là việc ăn thức ăn chứa nhiều chất béo vào đêm khuya trước khi đi ngủ. Việc nạp quá nhiều năng lượng dư thừa vào trong cơ thể nhưng không có phương pháp đốt cháy hoặc tiêu hao năng lượng hợp lý sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa, dẫn đến mỡ thừa bị tích tụ trong cơ thể.

beo-bung-10 copy
Ăn quá nhiều làm béo bụng nhanh chóng

3. Thiếu ngủ cũng làm béo bụng

Khi bạn không ngủ đủ giấc, hormon căng thẳng có tên Cortisol sẽ gia tăng trong cơ thể. Cortisol gây cảm giác thèm đường và khiến bạn ăn nhiều thức ăn giàu calo. Do đó, ngủ đủ giấc giúp kiểm soát mỡ bụng và sự thèm ăn, tránh nguy cơ béo bụng.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp giảm béo bụng hiệu quả

4. Dùng bát, đĩa to trong bữa ăn

Trong 1 nghiên cứu được thực hiện về những người béo phì, các nhà khoa học phát hiện, những người này thích ăn bằng đĩa to hơn là bát, đĩa nhỏ hay trung bình. Với bát, đĩa cỡ to, họ có thể chứa nhiều thực phẩm hơn, từ đó có khuynh hướng ăn nhiều hơn mức cơ thể cần và điều này dẫn tới tích trữ nhiều chất béo trong cơ thể hơn. Do đó, để tránh phản ứng không tốt này, hãy thử sử dụng bát, đĩa nhỏ hơn đựng đồ ăn và cưỡng lại việc ăn thêm khi đã no.

5. Stress dẫn tới béo bụng

 

Stress dẫn tới béo bụng

Khi bị stress luôn luôn có những giấc ngủ xấu, làm gián đoạn việc sản xuất leptin, các hóc môn giúp điều chỉnh sự thèm ăn và chuyển hóa. Đó là lý do tại sao chúng ta ăn nhiều hơn khi chúng ta mệt mỏi và thèm chất béo từ đồ ăn nhẹ.

GỌI NGAY 1800.6386 ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Trả lời