Chuyên mục
Hoạt động thẩm mỹ Trách nhiệm xã hội

Doanh nhân Phượng Hồng Kông đồng hành cùng con trai thiếu úy Huyền Trâm đến 18 tuổi

Cảm động trước tấm lòng của người mẹ trẻ – Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm từ chối điều trị ung thư để nhường lại sự sống cho con,chị Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã lên tiếng sẽ ủng hộ bé Gấu 1.000.000 đồng/1 tháng cho đến năm 18 tuổi.

Theo đó, số tiền ủng hộ sẽ được trao 1 năm 1 lần. Mới đây, vào ngày 19/8/2016, chị Tô Thị Phượng đã gặp và trao số tiền ủng hộ 1 năm đầu tiên cho bố bé Gấu. Sở dĩ chị muốn chờ đến ngày 19/8 – ngày truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam vì muốn coi đó là một lời cảm ơn những chiến sĩ công an đã hết mình vì nhân dân. Và hơn hết, chị Phượng muốn chia sẻ phần nào nỗi đau tinh thần và mất mát lớn lao với gia đình thiếu úy Huyền Trâm.

doanh-nhan-to-thi-phuong-lam-tu-thien

Chị Tô Thị Phượng được mọi người biết đến với nghệ danh Phượng Hồng Kông – nữ doanh nhân nổi tiếng trong ngành làm đẹp tại Hà Nội. Với một doanh nhân như chị, việc từ thiện có rất nhiều cách, đơn giản như chị có thể ủng hộ một khoản tiền nhất định cho bé Gấu. Nhưng chị lại chọn cách gian nan hơn khi đồng hành cùng cháu đến năm 18 tuổi. Vậy tại sao chị lại có suy nghĩ ấy? Hãy cùng lắng nghe những bộc bạch, sẻ chia chân thành của chị với phóng viên Phununews với tư cách là 1 người phụ nữ – 1 người Mẹ:

Phóng viên: Chào chị Phượng, được biết gần đây trên trang cá nhân của mình chị đã lên tiếng muốn ủng hộ và đồng hành cùng bé Gấu – con thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm cho đến năm 18 tuổi. Điều đầu tiên, xin được cảm ơn tấm lòng thơm thảo của chị. Thưa chị, thay vì ủng hộ một khoản tiền nhất định như nhiều người vẫn làm, chị lại có một lựa chọn khác, đó là đồng hành cùng bé Gấu đến năm 18 tuổi. Vậy lý do nào khiến chị quyết định như vậy?

Doanh nhân Tô Thị Phượng: Trước tiên, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bày tỏ lòng cảm phục với sự hy sinh, tình yêu vô bờ bến tới Thiếu úy Huyền Trâm – người mẹ trẻ từ chối điều trị ung thư dành sự sống cho con.

Đối với tôi, làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng của mình, giống như việc phải ăn cơm, uống nước hàng ngày. Con trai út của tôi mới sinh được 19 tháng, có bố, có mẹ, có đầy đủ điều kiện mà tôi cảm thấy nuôi dạy cháu còn gặp phải quá nhiều khó khăn. Vậy mà đối với bé Gấu – một đứa trẻ sinh non, ngay từ khi lọt lòng đã thiếu đi sự chăm sóc, đùm bọc và yêu thương của người mẹ. Đó quả thực là một sự mất mát quá lớn không thể diễn tả bằng lời và không gì có thể bù đắp được.

Là một người phụ nữ, là một người mẹ, nên tôi cảm nhận, thấu hiểu được những day dứt, trăn trở và cả những đớn đau của người mẹ Huyền Trâm khi không thể đồng hành và nắm tay con đi hết cuộc đời. Mỗi khi đọc về câu chuyện của Trâm và bé Gấu, tôi đều không cầm được nước mắt. Tôi thương xót cho số phận bé Gấu bao nhiêu lại càng khâm phục nghị lực phi thường của người mẹ trẻ vĩ đại Huyền Trâm bấy nhiêu.

Điều đó đã thôi thúc tôi phải làm điều gì đó để an ủi và làm yên lòng một người mẹ đã khuất vẫn còn rất nhiều ước mơ dang dở với đứa con bé bỏng của mình. Ban đầu, tôi định sẽ ủng hộ một số tiền nhất định. Nhưng tôi nghĩ, việc nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành là một quãng đường rất dài cần có sự bền bỉ và tình yêu thương vô hạn, do vậy tôi quyết định ủng hộ cháu Gấu cho đến năm 18 tuổi. Tôi mong muốn được san sẻ, động viên và đồng hành cùng gia đình thiếu úy HuyềnTrâm nuôi dạy cháu Gấu lớn khôn mỗi ngày.

doanh-nhan-to-thi-phuong-lam-tu-thien-2

Phóng viên: Ngay khi biết được hoàn cảnh của thiếu úy Huyền Trâm, rất nhiều người đã trực tiếp vào thăm và ủng hộ tại bệnh viện. Vậy tại sao giờ chị mới lên tiếng chính thức ủng hộ cháu Gấu?

Doanh nhân Tô Thị Phượng: Trước đó, thông qua báo chívà các phương tiện truyền thông tôi đã biết hoàn cảnh của Huyền Trâm, lúc đó tôi đã suy nghĩ sẽ ủng hộ. Nhưng không phải khi biết về bất cứ hoàn cảnh nào mình cũng lao vào ủng hộ ngay lập tức. Tôi có cách làm từ thiện, cách ủng hộ riêng của mình và làm như thế nào là do tôi quyết định.

Khi đọc được những dòng tâm sự của Huyền Trâm để lại cho chồng và con trai trước khi ra đi, tôi đã thực sự cảm động. Tôi thương cảm cho số phận của cháu Gấu, tôi muốn an ủi vong linh người đã khuất bằng cách ủng hộ cháu một số tiền nhỏ thôi, nhưng mong phần nào nào đó lấp được khoảng trống trong cuộc đời của cháu.

Quả thực, với những gì đã làm Huyền Trâm xứng đáng là một trong số những người mẹ vĩ đại nhất. Dù còn tiếc nuối nhiều việc chưa làm được, nhưng có lẽ Huyền Trâm cũng đã toại nguyện khi quyết tâm không điều trị ung thư để nhường lại sự sống cho con. Tôi tin rằng, bé Gấu sẽ khôn lớn, khỏe mạnh để không phụ lòng người mẹ đầy nghị lực và tình thương của mình.

Phóng viên: Trước trường hợp của cháu Gấu, chị có tham gia những hoạt động từ thiện nào khác không?

Doanh nhân Tô Thị Phượng: Gần 25 năm nay, tôi tham gia rất nhiều chương trình từ thiện như: Quỹ Vì Người Nghèo, Những tấm lòng cao cả, Đêm hội trăng rằm, ngày Tết của người nghèo, ủng hộ trẻ em SOS….Với tôn chỉ kinh doanh gắn bó với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, luôn luôn lắng nghe và chia sẻ với các hoạt động thiện nguyện nhân ái, nên khi các tổ chức kêu gọi tài trợ tôi đều ủng hộ và tham gia.

Đối với tôi, cho đi không phải lúc nào cũng là “thiệt thòi”, những lúc “cho đi” ấy cũng chính là lúc mình nhận được nhiều hơn.Nếu, bỗng một ngày tôi cảm thấy mình không còn thích cái đẹp, không còn cảm giác yêu thương nữa, không còn cảm xúc với bất cứ hoàn cảnh đáng thương nào. Có lẽ, lúc đó tôi không nghĩ mình đang sống!

Cảm ơn chị Phượng rất nhiều về cuộc trò chuyện này. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, thành đạt trong công việc!