Đây là mẹo xóa nếp nhăn trên mặt tốt nhất, giúp bạn trẻ mãi không già

Massage là một trong những phương pháp xóa nếp nhăn trên mặt tốt nhất, giúp chống lão hóa da, tăng độ đàn hồi, ngăn ngừa nếp nhăn và chảy xệ da. Ưu điểm của phương pháp này là không tốn nhiều thời gian, không tốn kém chi phí và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Massage là một trong những phương pháp xóa nếp nhăn trên mặt tốt nhất

Hướng dẫn cách massage để xóa nhăn, trẻ hóa da mặt

Khóe mắt, khóe miệng, cằm, trán và má … là những vùng da dễ bị lão hóa nhất trên gương mặt. Do vậy, việc thực hiện các động tác massage chống lão hóa cho những phân vùng này sẽ ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, giữ làn da tươi trẻ hiệu quả và lâu dài.

– Bước chuẩn bị: Úp lòng bàn tay lên mặt rồixoa theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để da làm thư giãn da trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Bạn nên thực hiện từ 15-20 lần trước khi chính thức bắt đầu vào thực hiện massages cho từng vùng trên gương mặt.

– Đối với cằm: Bạn nắm tay lại thành vòng tròn rồi lăn đi lăn lại ở vùng má dưới, ngay sát 2 bên cằm. Động tác này có tác dụng làm tiêu mỡ thừa, hạn chế tình trạng má dưới chảy xệ. Lặp lại động tác này từ 15- 20 lần.

– Đối với mắt: Dùng 2 ngón tay đặt ở khóe mắt rồi vuốt dần lại phần đuôi mắt. Lặp lại động tác này 20 lần mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nếp nhăn vùng mắt hiệu quả.

Dùng 2 ngón tay đặt ở khóe mắt rồi vuốt dần lại phần đuôi mắt

– Đối với vùng trán, thái dương: Sử dụng  2 ngón giữa của bàn tay chụm lại đặt ở giữa trán, sau đó tiến hành massage theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Thực hiện động tác này 15-20 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả xóa nếp nhăn trên mặt tốt nhất.

– Đối với vùng mũi và miệng: Đầu tiên, bạn dùng ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới. Tiếp đó dùng ngón tay massage khu vực cánh mũi theo cả 2 chiều từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên.Cuối cùng, thực hiện massage vùng da xung quanh miệng từ trong ra ngoài. Mỗi động tác  nên thực hiện từ 10-15 lần để có hiệu quả tối ưu nhất.

– Đối với 2 bên má: Xoa lòng bàn tay vào nhau rồi áp sát dọc theo 2 bên má, sau đó sử dụng chính tay này để nâng đỡ cơ má lên. Kiên trì thực hiện nhiều lần giúp tạo đường má gọn gàng, không bị chảy xệ.

Massage hai bên má

Nên massage mặt khi nào là tốt nhất?

Thời gian massage xóa nếp nhăn trên mặt tốt nhất là vào buổi sáng khi các bạn còn nằm trên giường. Sau một đêm cơ thể không hoạt động, việc co duỗi người và massage chính là cách khởi động giúp năng lượng tuần hoàn, làm cơ thể ấm lên. Nên hạn chế massage mặt vào buổi tối, vì sẽ khiến thần kinh hưng phấn, gây khó ngủ.

Lưu ý, đối với những vùng da bị sưng hoặc bị mụn, bạn không nên massage vùng đã, hãy chờ khi đến khi vùng da đó ổn định trở lại. Song song đó, khi thực hiện các thao tác massage, bạn cần giữ tinh thần thoải mái nhất, kết hợp hít thở sâu và nhẹ nhàng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, phương pháp massage không mang lại kết quả ngay tức thì, do đó bạn không nên nóng vội. Hãy kiên nhẫn thực hiện hàng ngàng, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời mà phương pháp này mang lại.

Thời gian massage xóa nếp nhăn trên mặt tốt nhất là vào buổi sáng khi các bạn còn nằm trên giường

Trường hợp quá bận rộn không có thời gian hoặc không đủ kiên nhẫn áp dụng phương pháp massage mặt, bạn có thể tham khảo giải pháp xóa nếp nhăn trên mặt bằng công nghệ cao Thermage. Đây là giải pháp xóa nhăn, căng da không phẫu thuật ưu việt nhất hiện nay, giúp bạn nhanh chóng tìm lại làn da căng mịn, tươi trẻ và tràn đầy sức sống chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất.