Đâu Là Vẻ Đẹp Thực Sự Của Người Con gái Việt

Nhiều người nước ngoài hết lời ca ngợi vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng và đằm thắm của phụ nữ Việt Nam. Thế nhưng, chính phụ nữ chúng ta lại không tự tin vào vẻ đẹp của mình. Điều đáng ngạc nhiên là theo kết quả cuộc khảo sát gần đây của hãng mỹ phẩm DOVE, thì chỉ có 1% phụ nữ Việt Nam tự cho là mình đẹp. Kết quả này làm cho các chuyên gia nước ngoài hết sức ngạc nhiên, họ thắc mắc không biết tại sao phụ nữ VN đẹp như vậy, mà lại nghĩ là mình không đẹp? Phải chăng khi tự đánh giá bản thân, chị em chỉ đề cao “chuẩn” của vẻ đẹp hình thức mà coi nhẹ vẻ đẹp tâm hồn, tính cách?

dau-la-ve-dep-thuc-su-cua-nguoi-con-gai-viet-01

Có một thực tế là, dường như vẻ đẹp quá lộng lẫy của những người mẫu hay hoa hậu thời nay đã vô tình tạo nên những định nghĩa” về vẻ đẹp chuẩn mực. Điều này đã tác động lên suy nghĩ của phụ nữ, khiến họ dần dần tin rằng “phải như người mẫu” mới là đẹp. Quả thực, nếu phụ nữ cứ bị ám ảnh bởi số đo và gương mặt của các người mẫu hay hoa hậu, thì họ sẽ không bao giờ hài lòng với chính mình và sẽ không tự tin khi bước ra đường.

Đại đa số phụ nữ Việt Nam vốn bị coi là có tầm vóc “khiêm tốn” vào loại nhất thế giới (chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam ngày nay mới đạt 1m55 và cân nặng 47kg), như vậy là phải còn rất lâu chúng ta mới cải thiện được những chỉ số này, để sánh ngang với phụ nữ Nhật, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Song không phải vì vậy mà chị em vội mất tự tin, bởi thời nay vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung không phải chỉ được đánh giá bằng ngoại hình, mà tất cả đều thống nhất rằng, sắc đẹp chỉ trở nên toàn diện khi sánh đôi cùng một nhân cách cao đẹp.

Các chuyên gia về mỹ học cho rằng: Vẻ đẹp của người phụ nữ như tảng băng trôi, những gì chúng ta thấy bề ngoài thuộc về hình thức chỉ chiếm khoảng 10% (mặc dù 10% đó rất quan trọng vì nó giúp tạo nên ấn tượng ngay từ ban đầu), 90% còn lại thuộc về vẻ đẹp tiềm ẩn, bao gồm sự tự tin, tínhcách, văn hóa ứng xử và tri thức… Cái đẹp không tự có, cái đẹp chỉ hiện diện trong tâm trí của người đang ngắm nhìn nó và mỗi người cảm nhận cái đẹp một cách khác nhau. Với người Việt Nam thì cái đẹp không chỉ là hình thức bên ngoài mà còn là cả tâm hồn bên trong.

www.thammyhongkong.vn 1

Ngoài ra, nếu trước kia là “nhất dáng, nhì dáng, cái răng cái tóc là góc con người”, thì theo quan niệm mới, vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại phải bao gồm cả sức khỏe, vì có sức khỏe thì mới năng động, tự tin và mới gánh vác được cả công việc gia đình và công việc xã hội. Và đặc biệt, người phụ nữ ngày nay biết cách làm cho mình đẹp hơn thông qua các dịch vụ làm đẹp không phẫu thuật, tôn được vẻ đẹp riêng của mình trong sự hài hòa của toàn bộ cơ thể, vóc dáng, tính cách và nghề nghiệp của chính mình. Theo chị Phượng- chủ Thẩm mỹ Hồng Kông, chỉ khi phụ nữ có kiến thức đầy đủ về làm đẹp thì mới có thể giúp mình đẹp dần lên một cách toàn vẹn nhất. Sinh ra, không phải ai cũng đẹp, cũng hoàn hảo nên quyền được trở nên đẹp hơn là khao khát chính đáng của bất kỳ ai, nhất là phụ nữ.

Với những đức tính vốn có, hiền hòa nhân ái, đúng đắn chân thực, người phụ nữ hiện đại còn bền bỉ bồi đắp kiến thức, mở mang trí tuệ để có đủ thông minh và tự tin xông vào trường đời, với sự dũng cảm và quyết đoán không kém gì nam giới. Đã có bao tấm gương phụ nữ thành đạt với những đức tính mới mẻ mang tính thời đại, mà xưa kia các cụ ta chưa hề tính đến. Với vai trò vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà, thực sự phụ nữ thời nay đã nâng khái niệm tứ đức” lên một tầm cao mới”, theo đó vẻ đẹp của người phụ nữ cũng mang một diện mạo mới, phong phú, đa dạng hơn, phù hợp với vị trí của mỗi người trong xã hội.

Qua những nhận định trên đây, có lẽ bạn cũng đồng ý rằng, chắc chắn Việt Nam có nhiều hơn 1% phụ nữ đẹp. Và những vẻ đẹp ấy thật đa dạng với muôn ngàn khuôn mặt khác nhau. Mỗi vẻ đẹp ấy đều thật đặc biệt và đáng trân trọng. Và  nếu có thêm nhiều kiến thức về làm đẹp không phẫu thuật, chắc chắn phụ nữ Việt Nam càng ngày càng tự tin hơn, thành công hơn, hoàn hảo hơn.

Sưu tầm

Theo BẢN TIN SẮC ĐẸP – THẨM MỸ HỐNG KÔNG

Thẩm mỹ Hồng Kông –  Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất Việt Nam

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt, môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thụy Sĩ. Ngoài ra, Thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng …. Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất: 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 1800.6386

Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời