Chuyên gia tư vấn: Phun chân mày không nên ăn gì?

Phun chân mày không nên ăn gì? Phun lông mày kiêng nước bao lâu? Cách vệ sinh và chăm sóc lông mày sau khi phun như thế nào? là những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm tìm hiểu. Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết  dưới đây nhé!

Phun lông mày không nên ăn gì?

Sở dĩ nhiều chị em quan tâm tìm hiểu vấn đề này là bởi chế độ ăn uống quyết định trực tiếp tới màu sắc cũng như thời gian phục hồi của chân mày sau khi phun xăm. Theo chuyên gia Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, sau khi phun lông mày, chị em cần kiêng tuyệt đối những thực phẩm và món ăn sau:

+ Thịt gà: Thịt gà khiến khu vực phun xăm bị sưng tấy và đau nhức.

+ Thịt bò: Thịt bò khiến màu sắc lông mày bị thâm, đậm hơn so với màu ban đầu bạn lựa chọn.

+ Rau muống: Ăn rau muống có khả năng hình thành sẹo lồi.

+ Đồ tanh (hải sản, trứng): Những thực phẩm này sẽ khiến khu vực phun chân mày lâu lành và chậm phục hồi hơn.

+ Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, cà phê…

Những thực phẩm nên tránh xa sau khi phun xăm lông mày
Những thực phẩm nên tránh xa sau khi phun xăm lông mày

Phun xăm lông mày kiêng nước bao lâu?

Chuyên gia Tô Thị Phượng cho biết, thông thường sau khi phun xăm chân mày, chị em cần kiêng nước khoảng 07-10 ngày. Tuy nhiên cũng có thể ngắn hơn khoảng 03-5 ngày tùy theo cơ địa và thời gian phục hồi của mỗi người. Có những người cơ địa lành và có chế độ chăm sóc tốt thì khoảng 3-5 ngày là lông mày sẽ tự bong và không cần kiêng nước nữa. Ngược lại những người có cơ địa dữ và chậm phục hồi thì cần kiêng nước lâu hơn. Nhưng nhìn chung, chị em cần  phải kiêng nước sau khi lông mày đã bong kết vảy một cách tự nhiên là tốt nhất.

Lý giải việc tại sao phải kiêng nước sau khi xăm lông mày, chuyên gia Tô Thị Phượng cho hay: “Phun lông mày chỉ tác động đến lớp thượng bì, hoàn toàn không gây xâm lấn nhưng vẫn để lại những tổn thương nhất định trên da. Sự tổn thương này sẽ tạo thành lớp vảy lông mày, chúng sẽ dần bong ra sau khoảng vài ngày. Tuy nhiên, nếu trong khoảng thời gian này, nước tác động vào vùng lông mày sẽ khiến thời gian phục hồi của lông mày chậm và kéo dài hơn bình thường. Thậm chí, nhiều trường hợp lông mày bị dính nước bẩn dẫn đến nhiễm trùng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ và sức khỏe của bạn. Vì vậy, dù việc kiêng nước sau khi phun chân mày gây khá nhiều phiền phức nhưng chị em cũng cần cố gắng cho đến  khi lớp vảy bong hết”.

Sau khi phun xăm chân mày, chị em cần kiêng nước khoảng 07-10 ngày
Sau khi phun xăm chân mày, chị em cần kiêng nước khoảng 07-10 ngày

Cách vệ sinh và chăm sóc lông mày sau khi phun

Để đảm bảo đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất, chị em cần thực hiện đúng cách vệ sinh và chăm sóc lông mày sau khi phun dưới đây:

+ Dùng bông sạch và nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ vùng lông mày hàng ngày.

+ Không để bụi bẩn bám vào lông mày.

+ Che chắn, bịt khăn khi đi ra ngoài.

+ Bổ sung các thực phẩm chứa vitamin A, C, E để lông mày mau hồi phục.

+ Bôi thuốc mỡ cho vùng chân mày theo hướng dẫn của chuyên gia.

+ Tuyệt đối không dùng tay bóc lớp vảy, hãy để chúng bong ra tự nhiên.

+ Không va chạm mạnh vào vùng lông mày.

Dùng bông sạch và nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ vùng lông mày hàng ngày
Dùng bông sạch và nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ vùng lông mày hàng ngày

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: Phun chân mày không nên ăn gì? Phun lông mày kiêng nước bao lâu? Cách vệ sinh và chăm sóc lông mày sau khi phun như thế nào? Hy vọng những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia Tô Thị Phượng sẽ giúp chị em sở hữu cặp chân mày đẹp như ý! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, chị em vui lòng gọi tới Tổng đài chăm sóc khách hàng (miễn phí cước) 1800 6386 để được chuyên gia của Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội giải đáp trực tiếp.

Chúc các chị em luôn xinh đẹp và hạnh phúc!