Chuyên gia trang điểm dạy cách vẽ chân mày đẹp từ A đến Z

Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cặp chân mày đẹp và sắc nét như mong muốn, giúp gương mặt xinh đẹp, quyến rũ hơn. Dưới đây chuyên gia trang điểm sẽ dạy cách vẽ chân mày đẹp cho bạn.

Bước 1: Tỉa chân mày

Muốn có đôi lông mày đẹp, thì việc tỉa chân mày gọn gàng giúp hiện rõ khuôn và đường nét lông mày là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể dùng nhíp, dao cạo để loại bỏ những sợi lông mày không mọc theo trật tự.

Bạn có thể dùng nhíp, dao cạo để loại bỏ những sợi lông mày không mọc theo trật tự

Bước 2: Chọn dáng mày hợp với gương mặt

Dưới đây là một số kiểu chân mày phù hợp với từng gương mặt khác nhau:

– Mặt trái xoan: Đây được xem là gương mặt lý tưởng nên bất kỳ kiểu chân mày nào cũng rất phù hợp. Bạn có thể để dáng mày mềm mại hơi cong nhẹ để làm nổi bật gương mặt thanh tú của mình.

– Mặt dài: Dáng lông mày ngang chính là lựa chọn lý tưởng giúp gương mặt cân đối, hài hòa hơn.

– Mặt tròn: Nếu bạn có gương mặt tròn, chân mày với phần đỉnh hơi cao và mềm sẽ giúp làm giảm sự tròn trịa cho gương mặt.

– Mặt vuông: Chân mày tam giác mềm với phần đỉnh cao sẽ giúp gương mặt vuông mềm mại và nữ tính hơn.

– Mặt trái tim: Với gương mặt trái tim, cặp chân mày phù hợp nhất là dáng mày hơi dài với phần đỉnh thấp.

– Mặt nhọn: Nếu có khuôn mặt nhọn, bạn nên tạo dáng chân mày mềm mại và thanh mảnh.

Mỗi khuôn mặt lại phù hợp với một dáng mày khác nhau

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn chân mày

Cách xác định đầu chân mày: Đặt 1 đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt, điểm giao với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Cách xác định điểm đuôi lông mày: Tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cách xác định đỉnh chân mày: Có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu chân mày.

Xác định các điểm để tạo khuôn lông mày

Bước 4: Tạo khuôn chân mày

Bước tiếp theo trong dạy cách vẽ chân mày là tạo khuôn chân mày. Sau khi đã xác định được ba điểm quan trọng nhất, bạn tiếp tục tiến hành định hình khuôn lông mày bằng cách nối 3 điểm để tạo đường kẻ trên. Tiếp đõ hãy xác định độ rộng giữa 2 đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới.

Bí quyết để có khuôn chân mày sắc nét nhất là nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang.

Nối 3 điểm đã xác định để tạo đường kẻ trên

Bước 5: Tô màu chân mày

Dùng chì kẻ tô vào trong phần khuôn đã xác định sẵn. Hãy tô nhẹ nhàng cho màu được đều và tự nhiên, nhưng khu vực lông mày thưa và nhạt màu thì cần tô đậm hơn.

Bí quyết để cặpg lông mày đẹp và đều màu là sử dụng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã tô trước đó. Sau đó, dùng cọ chải lại cho những sợi lông ngay ngắn và đều màu. Cuối cùng dùng mascara chân mày “nhuộm” màu những sợi lông cho trùng màu vẽ bên dưới.

Dùng chì kẻ tô vào trong phần khuôn đã xác định sẵn

Bước 6: Điều chỉnh

Để cặp mày thêm sắc nét, bạn hãy sử dụng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay các nét vẽ bị lem. Sau đó, thêm chút kem che khuyết điểm hoặc phấn sáng để làm nổi bật hàng lông mày.

Sử dụng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay các nét vẽ bị lem

Trên đây chuyên gia trang điểm đã dạy cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công để luôn sở hữu cặp chân mày đẹp hoàn hảo và quyến rũ.