Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp: Phun xăm môi có hại không?

Thời gian qua, hòm thư tư vấn của Thẩm mỹ Hồng Kông nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc phun xăm môi có hại không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với chuyên gia Tô Thị Phượng – Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phun xăm môi có hại gì không?

Có nhiều nguyên nhân khiến đôi môi của bạn thâm xỉn như: yếu tố di truyền, bẩm sinh, sử dụng son môi chứa nhiều hóa chất độc hại, thương xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều bạn gái đã sử dụng phương pháp xăm môi thẩm mỹ.

Khi được hỏi phun xăm môi có gây hại gì không?, chuyên gia Tô Thị Phượng biết, theo các nghiên cứu cũng như ghi nhận thực tế thì từ xăm môi hoàn toàn không có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, phun xăm môi cũng cần được thực hiện trong điều kiện lý tưởng nhất, đó là: ssử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại; chất lượng mực phun đảm bảo; đặc biệt là tay nghề và kinh nghiêm của chuyên gia thẩm mỹ. Đồng thời, sau phun xăm môi, bạn cũng cần có cách chăm sóc và ăn kiêng với 1 số thực phẩm để đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp nhất.

Cũng theo chuyên gia Tô Thị Phượng, sở dĩ, xăm môi không có hại là bởi:

  • Thứ nhất: Xăm môi bản chất là quá trình tác động kim phun xăm siêu nhỏ lên tầng thượng bì của môi, giúp cho màu sắc bám nhanh và lâu hơn trên da. Với các trường hợp môi quá thâm và xỉn màu, trước đó chuyên gia sẽ xử lý bớt sắc tố môi, rồi mới tiến hành phun xăm môi. Chính vì vậy, phun xăm môi hoàn toàn không cần đụng chạm dao kéo hay tác động ngoại lực quá mạnh nên không gây bất kỳ nguy hại nào.
  • Thứ hai: Màu mực để phun xăm môi lý được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên nên không chứa chất hóa học độc hại, không bị bết dính gây kích ứng, tổn hại cho làn da và sức khỏe.
  • Thứ ba: Với trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững vàng, các chuyên gia phun xăm sẽ thực hiện các thao tác vô cùng chính xác, nhanh chóng nên đảm bảo an toàn tối đa.
  • Thứ tư: Dụng cụ phun xăm sử dụng riêng biệt cho từng khách hàng và được vô trùng cẩn thận nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phun xăm môi có hại không?
Xăm môi hoàn toàn không có hại cho cơ thể

Phun xăm môi chỉ có hại khi nào?

Chuyên gia Tô Thị Phượng cảnh báo: Xăm môi chỉ có hại hoặc gây tổn hại cho cơ thể khi bạn phun xăm môi tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, không uy tín và kém chất lượng như:

  • Hoạt động chui, chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.
  • Công nghệ phun xăm môi cũ và lạc hậu.
  • Mực phun xăm chứa nhiều hóa chất độc hại, không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Thiết bị, dụng cụ phun xăm sử dụng chung, không được vô trùng cẩn thận.
  • Chuyên gia thẩm mỹ thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, non tay nghề.

Nếu chỉ cần một các yếu tố trên không đạt chuẩn thì có thể dẫn tới phun xăm môi hỏng, màu môi không đều, không lên màu, thậm chí có thể bị nhiễm trùng, lây các bệnh xã hội…

Do vậy, chuyên gia Tô Thị Phượng khuyến cáo, để không còn lo lắng về vấn đề phun xăm môi có hại không?, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”!