Chuyên gia hướng dẫn cách vẽ chân mày bằng chì siêu nét, siêu đẹp

Vẽ chân mày bằng chì là phương pháp được nhiều chị em sử dụng để khắc phục các nhược điểm của cặp lông mày. Nếu chưa biết cách vẽ chân mày bằng chì vừa sắc nét vừa đẹp tự nhiên, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cặp chân mày đẹp giúp bạn xinh đẹp hơn

4 bước vẽ chân mày đẹp sắc nét và tự nhiên

Bước 1: Xác định khuôn chân mày

Bước này quyết định rất lớn đến độ tự nhiên cũng như kiểu dáng của cặp chân mày. Để cặp chân mày đẹp và tự nhiên nhất, tốt nhất bạn nên tạo dáng theo khuôn mày vốn có.

Nếu đôi mày nhạt, bạn nên định hình bằng bút chì theo dáng ngang, đuôi hơi kéo xuống dưới. Cách xác định độ dài chân mày chuẩn nhất là phần đầu tương xứng với hốc mắt, phần đuôi không quá cách xa đuôi mắt.

Xác định khuôn chân mày

Bước 2: Tỉa lông mày

Sau khi vẽ được khung chân mày như ý, bạn cần sử dụng dao cạo hoặc nhíp để nhổ những sợi lông mọc thừa bên dưới đường kẻ và bên ngoài khuôn chân mày.

Tỉa lông mày

Bước 2: Dậm phấn

Để cặp chân mày được đều màu, bạn nên sử dụng cọ để dậm thêm phấn. Đặc biệt, nên đưa cọ nhẹ nhàng theo chiều từ chân đến ngọn của các sợi lông mày.

Dặm phấn cho lông mày

Bước 3: Cố định chân mày bằng mascara

Bước này sẽ giúp cố định cặp chân mày và không bị phai màu trong suốt cả ngày. Cách thực hiện đơn giản như sau, sử dụng mascara có màu phù hợp với lông mày rồi chuốt nhẹ nhàng theo chiều các sợi lông mày.

Cố định chân mày bằng mascara

Một vài lưu ý khi kẻ chân mày bằng bút chì

Khi áp dụng cách vẽ chân mày bằng chì, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên kẻ phần đuôi nhọn, không quá cong xuống dưới để tạo cảm giác tự nhiên và trẻ trung hơn.
  • Không nên kẻ phần đầu chân mày quá đậm sẽ khiến gương mặt trông dữ dằn và mất đi vẻ tự nhiên.
  • Để cặp chân mày đẹp tự nhiên và hoàn hảo nhất, hãy dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những đường kẻ sai, bột phấn thừa.
  • Nên sử dụng màu bút chì cùng tông với màu tóc.
Nên sử dụng màu bút chì cùng tông với màu tóc

Cách vẽ chân mày bằng bút chì rất phù hợp với những bạn gái mới “tập tành” trang điểm bởi dễ tô, dễ xóa. Tuy nhiên, phương pháp này để có được cặp chân mày như ý không phải là điều dễ dàng vì không phải cũng có đủ khéo léo để thực hiện kẻ vẽ dáng mày như ý muốn. Hơn thế, sử dụng chì kẻ mày chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, bạn phải mất thời gian kẻ vẽ mỗi ngày nên gây rất nhiều phiền toái.

Thay vì sử dụng chì kẻ mày, hiện nay nhiều chị em phụ nữ hiện đại đã quay sang lựa chọn các phương pháp phun thêu chân mày tại các cơ sở thẩm mỹ. So với chì kẻ mày, phun thêu chân mày sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: thực hiện 1 lần duy nhất trong 30 phút, hiệu quả duy trì 07-10 năm(*), không tốn thời gian kẻ vẽ mỗi ngày nhưng gương mặt luôn tươi trẻ và rạng rỡ.

(*)Lưu ý: Kết quả phụ thuộc cơ địa của từng người