Chuyên gia bật mí 4 yếu tố quyết định chi phí xăm môi

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, công nghệ phun xăm môi, chuyên gia, mực xăm, dụng cụ phun xăm chính là 4 yếu tố chính quyết định trực tiếp tới chi phí xăm môi. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 4 yếu tố này qua bài viết dưới đây!

Công nghệ phun xăm môi

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ có dịch vụ phun xăm. Thế nhưng không phải cơ sở nào cũng thường xuyên cập nhật và ứng dụng những công nghệ phun xăm hiện đại trên thế giới.

Thực tế, rất nhiều các cơ sở phun xăm môi nhỏ lẻ do không đủ kinh phí nên rất hiếm khi ứng dụng các công nghệ mới, họ thường xuyên sử dụng các công nghệ phun xăm cũ và lạc hậu. Do công nghệ phun xăm cũ sử dụng mũi kim to với độ rung máy không ổn định nên thường gây đau đớn, làm chảy máu và kết quả thẩm mỹ cũng không được như mong muốn. Do vậy, ở những cơ sở này chi phí xăm môi thường rất rẻ.

cong-nghe-phun-xam-moi-hien-dai-voi-mui-kim-sieu-nho
Công nghệ phun xăm môi hiện đại với mũi kim siêu nhỏ

Trong khi đó, tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín luôn có sự cập nhật và chuyển giao các công nghệ phun xăm môi hiện đại với mũi kim siêu nhỏ ở những nước có ngành thẩm mỹ phát triển hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan… Các chuyên gia cũng được cử sang những nước này để học tập về kỹ thuật, quy trình thực hiện. Do mức chi phí phải bỏ ra cho quá trình chuyển giao và học tập công nghệ khá cao nên theo đó mức gía phun môi chắc chắn sẽ cao hơn.

Chất lượng mực phun xăm môi

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới giá phun môi chính là chất lượng mực phun xăm môi. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ; mực xăm còn quyết định tới sự an toàn của người sử dụng.

Các cơ sở phun xăm môi không uy tín thường sử dụng mực xăm trôi nổi; không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và nguy hiểm cho sức khỏe. Trong khi đó, các cơ sở thẩm mỹ uy tín thường sử dụng mực xăm cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên. Do đó, không chỉ đảm bảo an toàn cho làn da môi mà còn lên màu chuẩn đẹp tự nhiên; duy trì kết quả lâu dài 07-10 năm tùy theo cơ địa của từng người.

chat-luong-muc-phun-xam-moi
Chất lượng mực phun xăm môi

Chuyên gia phun xăm môi

Chuyên gia phun xăm môi là yếu tố quyết định tới 50% kết quả thẩm mỹ. Tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên gia phun xăm thường phải được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn về phun xăm thẩm mỹ, không ngừng trau dồi học hỏi và thường xuyên cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất trên thế giới. Do đó, chi phí đầu tư để tạo ra một chuyên gia phun xăm giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong một thời gian dài là không hề nhỏ.

Còn tại các cơ sở phun xăm nhỏ lẻ, kém uy tín thì sao? Thợ phun xăm môi thường không được đào tạo bài bản mà chỉ học theo kiểu “truyền miệng”, học cấp tốc, học nhanh và học ẩu. Chính vì vậy, chi phí đào tạo thường không mất nhiều. Đây cũng chính là lý do vì sao tại các cơ sở này; chi phí xăm môi thường thấp hơn nhiều lần so với các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

chuyen-ga-phun-xam-moi-la-yeu-to-quyet-dinh-toi-50%-ket-qua-tham-my
Chuyên gia phun xăm môi là yếu tố quyết định tới 50% kết quả thẩm mỹ

Dụng cụ phun xăm môi

Tại sao dụng cụ phun xăm lại ảnh hưởng tới chi phí phun xăm môi? Phun xăm môi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, mỗi khách hàng sẽ được sử dụng 1 bộ dụng cụ phun xăm riêng biệt và được vô trùng cẩn thận. Chính vì vậy, khách hàng không phải lo lắng về vần đề lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm, các bệnh xã hội từ người này sang người khác.

Trong khi đó, tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín; do muốn tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận; họ thường sử dụng chung 1 bộ dụng cụ phun xăm cho nhiều khách hàng khác nhau. Điều này hết sức nguy hiểm vì ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn và sức khỏe của bạn. Nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội là rất cao.

Trên đây là 4 yếu tố chính quyết định tới chi phí xăm môi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt để phun xăm môi vừa đẹp vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe!