Chỉ Tốt Về Tâm Hồn Thôi, Liệu Có Đủ?

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Evolution and Human Behavior lần đầu tiên cho thấy hành vi của một người phụ nữ có thể tác động lên cái nhìn của đàn ông đối với phụ nữ khác, bao gồm cả vợ mình.

chi-tot-ve-tam-hon-thoi-lieu-co-du

Trong nghiên cứu, Mishra và cộng sự tại Đại học McMaster, Mỹ, đã thực hiện thí nghiệm. Đầu tiên cho những người tham gia xem các bức hình người mẫu lộng lẫy, gợi cảm. Tiếp đến họ được xem những bức

Kết quả cho thấy 82% đàn ông bị thu hút vởi bề ngoài của người phụ nữ có thân hình cân đối, làn da sáng mịn màng, môi hồng tươi tắn, chân mày được vẽ hoàn hảo.

Theo nhóm nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những động lực cảm xúc và giúp mọi người có cái nhìn thực tế hơn về các mối quan hệ tình cảm, cũng như hiểu rõ bản thân mình nên hoàn thiện hơn về vóc dáng bên ngoài”.

hogkong102

Nét đẹp từ bên trong tâm hồn thì phụ nữ nào cũng cần có, ví như bông hoa tỏa ngát hương vậy. Nhưng đã là hoa, thì hoa sẽ mãi tươi thắm, rạng ngời.

Làm thế nào để có một tâm hồn đẹp?

Điều đảm bảo cho một người xấu xí nhất cũng trở nên không thể cưỡng lại được chính là một tâm hồn đẹp. Rất may là bạn không cần tiền, IQ cao, kiến thức sâu xa hay một cá tính mạnh mẽ để có được một tâm hồn đẹp. Bạn chỉ cần biết sử dụng bộ óc với sự sáng tạo, trí tưởng tượng và lòng cảm thông.

Nếu không được trời phú cho những tố chất này, thì bạn vẫn có thể học chúng một cách nhanh chóng, nhà nghiên cứu Edward de Bono tuyên bố. Ông là một chuyên gia hàng đầu thế giới về lối suy nghĩ sáng tạo. Ông cũng là tác giả của lối suy nghĩ một chiều (lateral thinking) và đã viết 67 cuốn sách. Tác phẩm mới nhất của ông là How To Have A Beautiful Mind (Làm thế nào để có một tâm hồn đẹp). Tâm hồn mà ông nói đến ở đây là về tất cả những gì người khác coi trọng, có được thông qua nghệ thuật nói chuyện.

Điều đầu tiên cần rèn luyện để có được một tâm hồn đẹp là khả năng đồng ý. Điều ngạc nhiên là De Bono cho rằng đó là khía cạnh khó nhất trong một tâm hồn đẹp, bởi niềm khát khao có nó thường đi ngược lại những xu hướng tự nhiên của mọi người.

chi-tot-ve-tam-hon-thoi-lieu-co-du

Đồng ý một cách sành điệu không có nghĩa là đồng ý với tất cả những gì người khác nói, mà là tìm kiếm những điểm đồng tình trong câu chuyện của người đối diện. Nó bao gồm phát triển khả năng nhận ra những điểm khác nhau trong quan điểm của người khác, De Bono cho biết.

Đồng thời, ở bên kia của sự đồng ý là biết cách không đồng ý. Nó không có nghĩa là bất đồng với tất cả những gì người kia nói và tránh việc cố gắng chứng tỏ mình lúc nào cũng đúng. Sự tranh cãi thường là cuộc chiến giữa 2 cái tôi. Nhưng việc mình lúc nào cũng đúng không phải là điều quan trọng nhất và nó nhất định không hề đẹp. Biết cách không đồng ý là một khía cạnh quan trọng. Nếu bạn không biết làm điều này, bạn sẽ không có được một tâm hồn đẹp.

Mọi người thường phản bác một cách gay gắt và hung hăng để chứng tỏ mình thắng, phô trương cái tôi, chứng tỏ sự vượt trội, bởi họ được dạy dỗ rằng đó là mục đích của cuộc nói chuyện, hoặc đơn giản là họ không biết gì hơn. Một số cách phản đối cũng giá trị như phản biện một cách hung hăng, mà lại đẹp hơn nhiều.

Cũng như vậy, một tâm hồn đẹp là biết cách ngắt lời một cách lịch thiệp. Nhìn chung, sự ngắt quãng không nên khuyến khích, nhưng trong một số trường hợp nó lại rất hữu ích và cần thiết. Và tâm hồn đẹp chính là một tâm hồn thú vị. Sự lý thú quan trọng nhiều hơn cả việc chiến thắng một cuộc tranh cãi, và nó cho thấy bạn thông minh như thế nào. Nếu bạn thú vị, mọi người sẽ thích ở với bạn. Và họ sẽ thích nói chuyện với bạn, De Bono nói.

chi-tot-ve-tam-hon-thoi-lieu-co-du-1

Nguyên tắc đầu tiên của việc trở nên lý thú là nói về những gì bạn am hiểu, yêu thích, và diễn đạt theo cách phù hợp với thính giả. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ về một chủ đề. Nếu một ai đó biết nhiều hơn bạn, bạn nên lắng nghe một cách khôn ngoan và đặt câu hỏi.

Hứng thú và được hứng thú luôn đi đôi với nhau. Bạn cần phải phát triển thói quen tìm ra sự thú vị trong mọi thứ, và điều này cần thực hành, De Bono khuyên nhủ.

Sưu tầm

Theo www.thammyhongkong.vn

Để tìm hiểu về tất cả thông tin về xu hướng làm đẹp, sống đẹp, hãy truy cập trang www.thammyhongkong.vn

Thẩm mỹ Hồng Kông- Cơ sở Thẩm mỹ Không Phẫu Thuật Uy Tín Nhất VN

Thẩm mỹ Hồng Kông là cơ sở phun, tạo mẫu thiết kế lông mày, mắt môi bền đẹp, hiện đại nhất Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tu nghiệp tại Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, thẩm mỹ Hồng Kông còn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp khác: giảm béo, trẻ hóa da, tắm trắng… Khách hàng luôn yên tâm về sự an toàn tuyệt đối và có vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 094.992.5151 – 043.9.233.422

Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com

Website: www.thammyhongkong.vn

Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga

Trả lời