Cách vẽ mí mắt đẹp cho từng dáng mắt

Mỗi dáng mắt cần một kỹ thuật trang điểm khác nhau để tôn lên nét đẹp của chúng, khiến đôi mắt cuốn hút và quyến rũ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách vẽ mí mắt đẹp nhất cho từng dáng mắt.

Cách vẽ mí mắt cho mắt hình hạnh nhân

Đây là dáng mắt đẹp với góc trong và đuôi mắt cân xứng. Để thu hút sự chú ý tới đôi mắt đẹp, bạn hãy kẻ 1 đường mỏng dọc theo viền mí mắt từ góc bên trong, nhấn đậm dần về phía đuôi mắt. Cách vẽ này sẽ giúp tạo chiều sâu và khiến mắt nhìn rộng hơn.

Mắt hình hạnh nhân là dáng mắt đẹp với góc trong và đuôi mắt cân xứng

Cách vẽ mí mắt cho mắt sụp mí

Phần da thừa trên mí mắt khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn. Do vậy, bạn cần phải kẻ viền mí dày và đậm từ giữa mắt, kéo dài ra phía đuôi. Một thủ thuật khác là sử dụng bút kẻ mắt màu tối nhất có thể.

Cách vẽ mí mắt cho mắt rộng

Nếu khoảng cách giữa 2 mắt quá xa, tức là bạn có đôi mắt rộng. Để giúp 2 mắt gần nhau hơn, bạn hãy kẻ hết viền mí mắt trên từ trong ra ngoài. Tiếp đó, kẻ 1/2 viền mí mắt dưới từ phía đuôi và chuốt mascara. Cách vẽ mí mắt đẹp này sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên cân đối hơn.

Vẽ mí mắt cho mắt dài

Đây là dáng mắt rất cuốn hút và quyến rũ, nhưng bạn cần lưu ý phải sử dụng bút kẻ mắt thật cẩn thận để tránh tình trạng làm cho mắt trông bé lại. Tốt nhất, bạn nên kẻ phác họa bằng một cây bút chì màu trắng trước, sau đó hãy sử dụng chì màu đen để nhấn mạnh mí trên, hất nhẹ đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Cách vẽ này sẽ giúp đôi mắt dài trở nên to và sáng hơn.

Mắt dài là dáng mắt  rất cuốn hút và quyến rũ

Hai mắt có khoảng cách gần nhau

Nếu sở hữu đôi mắt có khoảng cách giữa 2 mắt nhỏ hơn 1 mắt, điều bạn cần làm là kẻ cho mắt dài ra. Bạn nên bắt đầu kẻ từ viền mí trên, đậm dần và kéo hất lên phần đuôi mắt. Kẻ một đường hơi mỏng ở 1/2 viền mí dưới và phần góc trong của mắt.

Mắt xếch

Với dáng mắt này, bạn có thể tham khảo cách vẽ mí mắt đẹp cho đôi mắt xếch sau: Kẻ đường mí mắt từ chân mắt tới sát đuôi mắt. Kẻ cả mí trên và mí dưới. Tiếp đó, kéo đường mí mắt trên dài ra và chếch xuống 1 góc khoảng 30 độ. Nối mí dưới vào điểm đó. Tô lại khoảng trống bên trong đường viền mí mắt.

Mắt to tròn

Mắt to tròn là dáng mắt mà mọi chị em phụ nữ đều ao ước sở hữu. Bạn có thể tham khảo cách vẽ mí mắt mèo quyến rũ sau đây: Kẻ 1 đường viền mí mắt mỏng như bình thường. Kéo dài phần kẻ đuôi mắt hơi xếch lên phía trên. Tiếp đó, viền vào bên trong mí đường chữ V nhỏ rồi tô khoảng trống phía đuôi mắt.

Mắt to tròn là dáng mắt mà mọi chị em phụ nữ đều ao ước sở hữu

Bên cạnh việc học cách vẽ mí mắt đẹp, bạn có thể khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm về mí mắt, dáng mắt với công nghệ phun thêu lông mày hiện đại hiện nay tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giải pháp này được rất nhiều bạn gái ưu ái lựa chọn bởi các ưu điểm vượt trội: mang lại viền mí mắt đẹp hoàn hảo chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất trong khoảng 30 phút; kết quả thẩm mỹ ổn định, lâu dài; không mất thời gian trang điểm hàng ngày mà vẫn có được đôi mắt đẹp hút hồn như mơ ước.