Cách vẽ chân mày ngang đẹp nhanh chóng và đơn giản

Có rất nhiều cách vẽ chân mày ngang khác nhau nhưng dưới đây là cách vẽ lông mày ngang đẹp nhanh chóng và đơn giản nhất bạn không nên bỏ qua.

Bước 1: Tiến hành nhổ lông mày

Việc đầu tiên bạn cần làm là dùng nhíp để nhổ một số sợi lông mày nằm ngoài vùng chân mày chính.

Lưu ý, khi nhổ lông mày sẽ rất đau vì thế bạn nên chườm nước ấm trong khoảng 10 phút để làm giãn nở lỗ chân lông sẽ bớt đau hơn. Việc nhổ những sợi lông mày mọc không theo hàng lối sẽ giúp chân mày ngang nhìn sắc nét và đẹp tự nhiên hơn.

Dùng nhíp để nhổ một số sợi lông mày nằm ngoài vùng chân mày chính.

Bước 2: Tạo dáng và làm sạch lông mày

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng máy cạo để cạo xung quanh khu vực chân mày để lông mày gọn gàng hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên cạo những vùng lông mày dư ra, không nhổ hết được chứ không phải cạo hoàn toàn chân mày.

Bên cạnh đó, nếu chưa bao giờ kẻ chân mày ngang và chưa biết cách cạo chân mày như thế nào, bạn hãy dùng cây bút chì để phác thảo chân mày sau đó cạo theo hình đã vẽ.

Sử dụng máy cạo để cạo xung quanh khu vực chân mày để lông mày gọn gàng hơn

Bước 3: Phủ phấn chân mày

Bước tiếp theo trong cách vẽ chân mày ngang là dùng cọ để tán phấn khắp chân mày. Bạn nên sử dụng cọ có đầu nhỏ vì khi quét phấn sẽ sẽ đều màu hơn.

Cách phủ phấn chân mày như sau: Tô một nét từ phần dưới tới đầu chân mày để phác thảo dáng chân mày. Tiếp đó, bạn hãy tô đều về phía cuối, rồi quay lại đầu chân mày và tô vào phần giữa sao cho đều đẹp như ý muốn. Sử dụng nét ngắn và hướng theo chiều lông chân mày. Cuối cùng, bạn dùng mascara để lan đều bột phấn và chải những sợi lông mày đúng vào vị trí mong muốn.

Lưu ý: Khi chọn màu phấn vẽ chân mày, bạn nên chọn tông sáng hơn màu tóc của mình từ 1 – 2 tông.

Dùng cọ để tán phấn khắp chân mày

Bước 4: Vẽ chân mày 

Sử dụng chì kẻ có màu sáng hơn màu tóc 1-2 tông để kẻ gờ chân mày. Bạn nên vẽ chân mày theo hướng từ mũi sang tai để chân mày được mượt hơn. Sau đó, kẻ các cạnh đáy, đường mép ngoài, đầu cạnh trên và vòm cung kết hợp với đầu chân mày.

Sử dụng chì kẻ có màu sáng hơn màu tóc 1-2 tông để kẻ gờ chân mày

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách vẽ chân mày ngang qua 4 bước đơn giản, hãy tự vẽ cho mình cặp chân mày thật đẹp nhé.  Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn trong việc kẻ vẽ chân mày ngang tại nhà hoặc thấy việc bỏ ra hàng tiếng đồng hồ mỗi sáng để tô tạo dáng chân mày mất quá nhiều thời gian thì có thể lựa chọn giải pháp phun thêu lông may tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.