Cách nhổ chân mày đẹp với 6 bước đơn giản

Hình dáng của cặp chân mày ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của cả gương mặt. Chính vì vậy bạn gái nào cũng quan tâm chăm chút cho cặp mày ngài của mình. Cách nhổ chân mày đẹp với 6 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn gái sở hữu cặp chân mày sắc nét, đẹp tự nhiên và mềm mại như mong muốn.

1. Xác định điểm bắt đầu

Dùng một chì kẻ mắt, dóng theo chiều dọc, rồi lấy một điểm ngoài cùng ở trên cánh mũi và một điểm ngoài cùng ở nơi khóe mắt. Tiếp đó, đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày, đây sẽ là nơi lông mày của bạn nên bắt đầu.

Xác định điểm bắt đầu của lông mày

2. Xác định điểm kết thúc

Tiếp tục sử dụng chỉ kẻ mắt để dóng một đường thẳng theo 2 điểm: 1 điểm ở ngoài cùng của cánh mũi và 1 điểm đi qua mống mắt. Đường thẳng này sẽ cắt chân mày tại điểm cuối mà bạn cần.

Xác định điểm kết thúc của chân mày

3. Xác định độ dày của chân mày

Dùng bút chỉ có ngòi mảnh và đậm để vẽ một đường cong theo đường tự nhiên của lông mày. Bt đầu từ điểm dưới cùng nơi đường chân mày có kích thước lớn nhất.

Lưu ý: Đường cong phải theo đường tự nhiên có sẵn của chân mày. Tốt nhất bạn nên dóng đường cong theo đường lông mày bên trên, và phải nằm cao hơn các sợi lông mày đi lạc ở phía dưới.

4. Tỉa lông mày theo các đường và điểm đã có sẵn

Trong bước 4 của cách nhổ chân mày đẹp, bạn cần sử dụng nhíp. Để không bị đau đớn khi nhổ lông mày, bạn hãy chườm đá lạnh khoảng 1 phút trước khi thực hiện.

Sau đó, sử dụng nhíp để tỉa các sợi lông mày nằm ngoài điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Đồng thời nhổ bỏ các sợi lông đi lạc bên dưới đường xác định độ dày.

Lông mày nên có độ lớn khoảng từ 0.5-1 cm tính từ đường độ dày lông mày đã xác định trong bước 3. Khi nhổ các sợi lông mày bên trên, bạn cần cẩn thận và tỉa ít nhất có thể để không làm mất đi hình dáng tự nhiên ban đầu của chân mày.

Dùng nhíp nhổ lông mày

5. Xác định dáng lông mày phù hợp với gương mặt

Bạn cần xác định dáng chân mày trước khi quyết định tỉa lông mày. Để xác định được dáng mày phù hợp nhất với gương mặt, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật dưới đây:

– Đối với gương mặt tròn: Dáng mặt này đã có quá nhiều đường cong, vì thế lông mày của bạn không nên có quá nhiều đường cong nữa. Thay vào đó, hãy hướng phần đuôi mày về phía trên cùng của tai.

– Đối với gương mặt vuông: Bạn nên tạo thêm đường cong cho chân mày bằng cách hướng đuôi mày về phía giữa của tai.

– Đối với gương mặt dài: Hãy giữ chân mày theo đường thẳng và hướng lên bên trên tai.

– Đối với gương mặt trái xoan: Bạn có thể tăng thêm vẻ tự nhiên bằng cách hướng đuôi mày về phía thùy tai.

Xác định hình dáng lông mày phù hợp với gương mặt

6. Các thủ thuật khác

Chỉ nên áp dụng cách nhổ chân mày đẹp cho những sợi lông mày không mọc theo hàng lối định hình sẵn. Nếu bạn thấy chân mày quá rậm, hãy dùng kéo và bàn chải lông mày để cắt tỉa gọn gàng hơn.

Trong trường hợp các sợi lông mày không mọc theo một chiều, bạn hãy sử dụng gel và bàn chải lông mày để chải chúng xuôi chiều tự nhiên như bạn muốn.

Hãy lên lịch cố định 1 lần/tuần hoặc bất cứ khi nào soi gương và phát hiện một vài sợi lông mày mọc không theo trật tự.

Trên đây là cách nhổ chân mày đẹp với 6 bước đơn giản bao gồm cả thủ thuật tỉa lông mày đẹp dành cho bạn gái. Bên cạnh ưu điểm là mang lại cặp chân mày sắc nét, nhổ chân mày buộc bạn phải thực hiện thường xuyên, gây mất thời gian. Thậm chí phương pháp này còn gây đau đớn, có thể dẫn tới sụp mí nếu bạn nhổ lông mày thường xuyên và trong thời gian dài. Để sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên và sắc nét, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp phun thêu chân mày tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.