Bấm mí mắt Hàn Quốc – thủ thuật đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Những năm gần đây, bấm mí mắt Hàn Quốc là phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều người lựa chọn để hô biến đôi mắt 1 mí, mí sụp thành đôi mắt to tròn và cuốn hút. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, thủ thuật bấm mí mắt tuy đơn giản nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Bấm mí Hàn Quốc hô biến đôi mắt 1 mí, mí sụp thành đôi mắt to tròn và cuốn hút

Bấm mí Hàn Quốc diễn ra thế nào?

Nếu như trước đây, để bấm mí mắt bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật rạch hoặc bóc táchda, gây đau đớn, thậm chí là để lại sẹo nếu phẫu thuật không thành công. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đã có nhiều thẩm mỹ viện áp dụng thủ thuật bấm mí không cần “dao kéo”, dùng chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt.

Thời gian để thực hiện bấm mí trung bình từ khoảng 15 – 20 phút. Quy trình bấm mí thường trải qua các bước sau: bác sĩ thăm khám và tư vấn, sau đó quyết định có nên thực hiện bấm mí hay không. Nếu có, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ vị trí mí mới trên mắt, gây tê giảm đau và luồn chỉ thẩm mĩ dưới mí mắt để tạo mí mới.

Trung bình, chi phí cho một lần bấm mí mắt Hàn Quốc dao động từ 6 – 10 triệu đồng.

Các bước bấm mí mắt Hàn Quốc

Bấm mí Hàn Quốc và những nguy hiểm tiềm ẩn

Ngoài ưu điểm mang lại cặp mắt to tròn giúp bạn xinh đẹp và tự tin hơn, bấm mí Hàn Quốc cũng tồn tại nhiều nhược điểm và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn như:

 • Kết quả bấm mí chỉ duy trì được khoảng 3-5 năm, không mang lại kết quả vĩnh viễn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện bấm mí nhiều lần nếu muốn duy trì hiệu quả thẩm mỹ.
 • Đau nhức, sưng tấy là điều bạn sẽ phải chịu đựng trong khoảng 7-10 ngày sau khi bấm mí.
 • Phải mất 2 tháng chăm sóc và kiêng cữ thì viền mí mắt mới đẹp như mong muốn.
 • Mi mắt hai bên xếp không đều nhau, sưng bầm quanh mắt do chảy máu.
 • Chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật làm xáo trộn bộ máy bài tiết
 • Sụp mi mắt trên.
 • Có thể để lại sẹo trên mắt vĩnh viễn.
 • Bờ mi mắt bị lật ngược ra ngoài, phù nề mắt kéo dài…
 • Khô mắt, mắt bị lõm vào do viêm kết mạc mắt.
 • Thay đổi hình dạng mắt: mắt hẹp hơn, bị xếch ngược, không thể khép lại khi ngủ.
 • Tụ máu sau nhãn cầu gây chèn ép dây thần kinh thị giác, khiến mắt mờ đi, thị lực giảm sút, thậm chí là mù vĩnh viễn.

Nhiều biến chứng nguy hiểm khi bấm mí mắt

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo trước khi quyết định bấm mí mắt Hàn Quốc, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và hỏi ý kiến bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đôi mắt của mình.

Thay vì bấm mí Hàn Quốc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bạn có thể sử dụng giải pháp phun thêu mí mắt. Tuy không sử dụng dao kéo, không phẫu thuật nhưng phun thêu mí vẫn có khả năng khắc phục nhược điểm mắt 1 mí, mí sụp, viền mí không rõ nét đồng thời giúp đôi mắt to tròn và cuốn hút hơn.