5 lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng phấn nền

Trang điểm là cách tôn lên nét đẹp rạng rỡ của phái nữ nhưng không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng mỹ phẩm sao cho đạt hiệu quả cao nhất.Thao tác đầu tiên của bất kì một chuyên gia trang điểm nào cũng là tạo một màu nền lý tưởng cho khuôn mặt, tuy nhiên, có nhiều chị em chưa nắm rõ quy tắc về sử dụng mỹ phẩm, hãy thử nghía qua 5 sai lầm phổ biến trong sử dụng phấn nền dưới đây để rút ra kinh nghiệm nhé!

5-loi-co-ban-thuong-gap-khi-su-dung-phan-nen-01
Sử dụng phấn nền sai

Chức năng cơ bản của phấn nền là che phủ các khiếm khuyết và giúp da mịn màng, không tì vết. Do đó, bạn nên sử dụng loại phấn nền phù hợp với làn da của mình. Trước khi mua, bạn nên dùng thử (nếu được) – thay vì bôi lên tay, hãy bôi lên cằm để biết được kết quả chính xác hơn. Ngoài ra, khi dùng thử, bạn cũng nên xem xét dưới nhiều góc độ ánh sáng khác nhau để đảm bảo dù dưới ánh sáng nào, gương mặt bạn vẫn giữ được nét tự nhiên.

Không sử dụng kem che khuyết điểm

Nhiều người nghĩ rằng, kem lót và kem nền là đủ để có một khuôn mặt rạng rỡ. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng. Phấn nền không thể giúp bạn giấu đi quầng đen dưới mặt hay bọng mắt to. Kem che khuyết điểm là loại mỹ phẩm duy nhất có thể giải quyết vấn đề này. Hãy nhớ, dùng kem che khuyết điểm ngay sau khi sử dụng kem lót để nó phát huy hiệu quả tốt nhất.

Dùng phấn nền dạng bột

Một trong những sai lầm phổ biến của chị em khi trang điểm là sử dụng phấn nền dạng bột. Khi bạn trang điểm, khuôn mặt của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên và kém tươi tắn. Không chỉ vậy, nó còn làm khô da mặt và ảnh hưởng xấu đến làn da. Tốt nhất, bạn nên dùng phấn nền dạng kem và cũng chỉ nên bôi một lớp mỏng vừa đủ.

5 lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng phấn nền

Sử dụng chổi

Cách tốt nhất để phủ phấn nền là dùng miếng bọt biển. Bạn không nên sử dụng chổi để phủ phấn nền, bởi nó không thể dàn đều phấn trên toàn bộ khuôn mặt. Phấn nền chỗ dày, chỗ mỏng sẽ biến khuôn mặt bạn trở thành một mớ hỗn độn làm mất đi công dụng vốn có.

Thử phấn nền không đúng

Một sai lầm phổ biến khác trong việc sử dụng phấn nền là kiểm tra phấn sai chỗ. Bạn thường được khuyên, nên thử mỹ phẩm vào mặt trong của cổ tay, điều này không hoàn toàn đúng với phấn nền. Nếu bạn đã biết, các thành phần của phấn nền không làm bạn dị ứng, hãy thử nó lên khuôn mặt. Nếu chúng mang lại sự mịn màng và cái nhìn tươi tắn cho làn da thì đó là loại phấn nền bạn nên lựa chọn.

Tư vấn bởi Thẩm mỹ Hồng Kông – Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Số điện thoại : 043.8.246.852 – 043.9.233.422
Email: thammyhongkong51hangga@gmail.com
Website : www.thammyhongkong.vn
Fanpage: www.facebook.com/thammyhongkong51hangga
Hotline: 0946 12 69 68

Trả lời