Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp, được sử dụng làm nguyên liệu chế biến, trang trí món ăn. Ngoài ra một công dụng đặc biệt của cà chua đó là giảm cân mà có thể bạn chưa biết, sau đây là cách thực hiện phương pháp giảm cân bằng cà chua giành cho các bạn nhé:
Thành phần có trong cà chua
Cà chua là loại quả có chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong cà chua chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất. Nghiên cứu hiện đại cho thấy cà chua rất giàu sinh tố và các nguyên tố vi lượng. Chất tomatin có trong thành phần của cà chua có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn và nấm, vitamin P rất có ích trong việc phòng chống cao huyết áp. Cà chua có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng, … đặc biệt đối với phụ nữ, ăn nhiều cà chua sẽ có làn da khỏe, đẹp, giảm nguy cơ béo phì.
Thực đơn giảm cân bằng cà chua
Bữa sáng: Một cốc nước cà chua ép kèm 2 miếng bánh mì (tốt nhất là bánh mì đen) có quệt một lớp mỏng pho mát ít béo, 1 quả trái cây (táo, hoặc lê).
Bữa trưa: Một cốc nước cà chua ép, cơm, rau (một bát nhỏ salát), một quả táo xanh, cá hấp nóng. Không ăn cùng các loại bơ, muối, và các đồ gia vị khác.
Bữa tối: Một cốc nước cà chua ép, thịt bò băm viên (có thể hấp hoặc nướng bằng giấy nhôm), rau (phải có hai loại rau bất kỳ trừ khoai tây), cơm.
Để quá trình giảm cân nhanh và hiệu quả bằng quả cà chua, bạn nên kết hợp với việc tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày cùng với việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.
Lưu ý khi giảm cân bằng cà chua:
Không nên ăn cà chua lúc đói vì trong cà chua chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan, gây “căng thẳng” và làm khó cho dạ dày. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng, khó chịu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn cà chua sau bữa ăn để có tác dụng giảm béo hiệu quả nhất.
Tư vấn bởi Thẩm mỹ Hồng Kông – Địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.