Được biết đến là nguồn dược liệu quý hiếm, có nhiều công dụng như giải nhiệt, chữa bệnh và thanh lọc cơ thể. Nhưng rất ít người biết rằng, hoa atiso còn được xem là “thần dược” có khả năng giảm béo bụng sau sinh vô cùng hiệu quả. Cùng khám phá “tất tần tật” những tác dụng tuyệt vời của hoa atiso qua bài viết dưới đây!
Vì sao hoa atiso có thể làm giảm mỡ bụng sau sinh?
+ Kiểm soát cảm giác thèm ăn: Một bông hoa atiso có chứa khoảng 50 calo, vì thế sẽ tạo cảm giác no, kiểm soát được cơn thèm ăn. Toàn bộ chất xơ từ hoa atiso sẽ được hấp thụ nhanh vào cơ thể và giúp bạn ăn ít hơn.
+ Giảm cholesterol: Không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ cholesterol từ các chất béo, hoa atiso còn ngăn chặn lượng cholesterol mới hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt, atiso ngăn chặn sự hình thành cholesterol vùng gan nên rất tốt cho việc giảm béo bụng ở phụ nữ sau sinh.
+ Hạ mỡ trong máu: Hoa atiso còn có tác dụng hạ lượng mỡ trong máu bằng tác dụng kép. Một mặt atiso ức chế quá trình tổng hợp cholesterol một mặt phân hủy cholesterol vì thế sẽ nhanh chóng giảm lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa máu nhiễm mỡ và tình trạng béo phì hiệu quả.
+ Thanh lọc cơ thể: Atiso có tính chất làm mát, giúp điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, thanh lọc và loại bỏ độc tố tối đa.
Thực đơn với hoa atiso giúp giảm béo bụng sau sinh nhanh chóng
Hoa atiso hấp thịt nhồi
Nguyên liệu:
- Hoa atiso.
- Thịt nạc vai xay.
- Nấm hương.
- Mộc nhĩ.
- Hành khô.
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Hoa atiso tách lá già, cắt phần cuống và đầu hoa. Rửa sạch rồi ngâm với nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Lấy phần cuống hoa đã cắt trước đó loại sạch vỏ, sau đó cho vào nồi đổ thêm nước ninh thật kỹ để nhồi thịt vào hoa.
- Bước 3: Nấm hương và mộc nhĩ ngâm cho nở kỹ rồi rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Bước 4: Đổ toàn bộ phần thịt nạc vai đã xay vào bát, cho thêm mộc nhĩ và nấm hương, gia vị vào trộn đều.
- Bước 5: Múc thịt đã trộn nhồi vào bên trong hoa. Đặt nồi hấp lên trên bếp, xếp lần lượt số hoa atiso đã nhồi hấpkhoảng 10-15 phút cho chín.
Khi ăn bạn nên dùng dao bổ thành 4 phần, ăn kèm với nước dùng được đun từ cuống hoa trước đó.
Canh hoa atiso nấu với sườn
Nguyên liệu:
- 3 lạng sườn non.
- 2 bông atiso.
- Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Hạt nêm, nước mắm, muối.
Cách làm:
- Bước 1: Hoa atiso bổ làm đôi, bỏ phần lông tơ giữa nhụy
- Bước 2: Sườn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bước 3: Luộc sườn trong khoang 3 phút, rổi đổ nước đi.
- Bước 4: Đổ nước ngập mặt sườn, sau đó cho thêm atiso vào.
- Bước 5: Đun sôi đến khi sườn và hoa mềm. Cho thêm gia vị theo khẩu vị
- Bước 6: Tắt bếp, cho thêm hành và rau mùi vào.
Atiso hấp thịt
Nguyên liệu:
- 1 bông atiso.
- 2 lạng thịt lợn xay.
- Nấm mèo.
- Hành tím.
Cách làm:
- Bước 1: Hoa atiso tách từng cánh, rửa sạch và để ráo nước . Phần cánh và lõi thừa còn lại đem nấu với nửa lít nước, cho thêm dầu hào, hạt nêm làm nước dùng.
- Bước 2: Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Bước 3: Trộn thịt lợn xay với hành tím, nấm mèo và 1 thìa hạt nêm. Cho hỗn hợp vừa trộn vào cánh atiso, sắp ra đĩa, rưới thêm phần nước dùng lên, hấp khoảng 7 phút là được.
Một vài chú ý khi giảm béo bụng bằng hoa atiso:
- Những người bị sỏi mật không nên sử dụng hoa atiso.
- Không nên dùng quá 10 gram atiso khô/ngày.
- Atiso không thích hợp với những người gặp vấn đề về dạ dày và đường tiêu hóa.
Hoa atiso không những giúp giảm béo bụng sau sinh hiệu quả mà còn rất lợi sữa, rất phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa không có nhiều thời gian giảm cân. Ngoài phương pháp này, chị em có thể tham khảo thêm cách giảm mỡ vùng bụng bằng công nghệ cao Cryolipolysis, đang được ứng dụng rất thành công tại Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là: Không cần “vật vã” nhịn ăn, ăn kiêng kham khổ hay tập thể dục đến “kiệt sức”, chị em vẫn có thể loại bỏ tới 98% lượng mỡ thừa, giảm 6-13cm vòng eo chỉ sau 1 liệu trình điều trị(*).
GỌI NGAY 1800.6386 ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP
(*) Kết quả phụ thuộc cơ địa từng người